Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy caramel mặn thơm ngon giòn rụm dễ làm
Chuẩn bị
30 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh quy caramel mặn
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Heavy cream (hoặc whipping cream) Trứng Đường bột Đường MuốiMẹo chọn mua nguyên liệu
Nên chọn mua bơ động vật (bơ lạt hay còn gọi là bơ không muối) chất lượng để tránh làm thay đổi mùi vị của bánh. Bạn có thể chọn mua các loại bơ động vật như Anchor, President,… Không dùng bơ thực vật (Magarine, bơ Tường An,…)
Không đun bơ chảy ra hoàn toàn, điều này có thể khiến cho bột bánh của bạn khá lỏng và khi bắt bánh bị chảy, không định hình được bánh.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, khuôn tròn nhỏ, khuôn tròn lớn,...
Cách chế biến Bánh quy caramel mặn
-
Trộn hỗn hợp bơ
Cho vào máy xay sinh tố 250gr bột mì, 125gr đường bột, 125gr bơ lạt lạnh. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn như bột.
Kế đến, đánh tan 1 quả trứng gà, sau đó cho vào hỗn hợp bột và tiếp tục xay cho hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ: Sử dụng bơ cứng (để lạnh) sẽ cho ra thành phẩm giòn hơn so với bơ để mềm. -
Nhào bột bánh
Phủ 1 lớp bột mì lên mặt bàn, sau đó cho hỗn hợp bột ra rồi dùng tay nhào từ 10 - 15 phút đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn.
Kế đến, gói kín khối bột bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Nấu caramel
Bắc nồi lên bếp, cho vào 100gr đường, 1gr muối, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu cánh gián.
Mách nhỏ: Trong quá trình đun, bạn không cần dùng đũa khuấy, chỉ cần cầm chảo xoay tròn để đường tan đều.Tiếp theo, cho vào thêm 60ml Heavy cream, 50gr bơ lạt, khuấy đều đến khi bơ tan chảy thì tắt bếp, để nguội.
-
Tạo hình bánh
Dùng cây cán mỏng khối bột với độ dày 3mm, kế tiếp dùng khuôn tròn ấn mạnh lên bề mặt để tạo hình bánh.
Chia phần bánh vừa cắt làm 2 phần với số lượng bằng nhau, sau đó dùng khuôn tròn nhỏ hơn để ấn tạo hình ở giữa 1 phần, phần còn lại giữ nguyên.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Xếp bánh lên khay và nướng ở 180 độ C từ 12 - 15 phút đến khi mặt bánh có màu vàng nâu. Khi bánh vừa ra lò, bạn rắc lên mặt 1 ít đường bột lên phần bánh đã được khoét lỗ.
-
Bơm nhân caramel
Đối với phần bánh nguyên vẹn, bạn lật mặt ở dưới lên, sau đó bơm 1 ít nhân caramel. Kế đến, đặt miếng bánh khoét lỗ lên trên mặt.
Cuối cùng, rắc 1 ít muối ở giữa phần nhân bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh quy caramel vừa ra lò đã ngào ngạt hương thơm, vỏ bánh cắn vào giòn rụm, béo ngọt đan xen cùng phần nhân caramel dẻo dẻo, mềm tan với vị mặn ngọt hấp dẫn.
Mẹo bảo quản bánh
Cho bánh vào lọ đậy kín, bảo quản ở nhiệt độ thường từ 3 - 5 ngày.
Hi vọng với công thức làm bánh quy caramel mặn thơm ngon mà HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ làm được một món bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Bánh quy caramel mặn,bánh quy caramel,bánh quy mặn,bánh quy caramel mặn,cách làm bánh quy caramel,làm bánh quy caramel,bánh quy caramel,bánh quy mặn,bánh quy caramel mặn,cách làm bánh quy caramel,làm bánh quy caramel,bánh quy caramel,bánh quy mặn,bánh quy caramel mặn,cách làm bánh quy caramel,làm bánh quy caramel,