Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quy bơ sữa cosy

Cách làm bánh quy bơ sữa cosy thơm ngon chuẩn công thức

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu là người yêu thích các loại bánh quy thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến bánh quy bơ sữa cosy với sự giòn ngon hương vị ngọt béo, hấp dẫn. Giờ đây, bạn có thể tự tay làm món bánh này tại nhà với công thức cực kỳ đơn giản lại còn an toàn cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quy bơ sữa cosy

Bột mì số 11 Bơ lạt (để lạnh) Baking powder (bột nở) Đường bột Sữa tươi không đường Muối

Bột mì số 11 là gì?

  • Bột mì số 11 hay còn được biết đến là bột mì đa dụng (All Purpose Flour) có hàm lượng gluten từ 9.5 - 11.5 và độ ẩm cao.
  • Vì có hàm lượng gluten cao nên loại bột này thường được nhồi kỹ để làm bánh mì, giúp bánh sau khi hoàn thành tạo thành từng thớ dai mềm, hoặc dùng trộn để làm các loại bánh bông xốp nhưng có kết cấu đặc như bánh muffin, bánh cupcake,...
  • Bột mì số 11 được bán rất phổ biến nên có thể dễ dàng tìm mua tại chợ, siêu thị hay các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Nguyên liệu làm bánh quy bơ sữa cosy

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , phới lồng, rây lọc, khuôn cutter, cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh quy bơ sữa cosy

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Rây mịn vào tô 240gr bột mì số 11, 75gr đường bột, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking powder (bột nở) rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 130gr bơ lạt để lạnh rồi dùng tay vừa bóp nhuyễn vừa trộn đều đến khi hỗn hợp bột tơi, nhuyễn.

    Kế đến, cho thêm 45ml sữa tươi không đường vào tô bột và dùng phới dẹt trộn đều cho các nguyên liệu kết dính lại.

  • Nhồi và ủ bột

    Dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành hỗn hợp mềm dẻo mịn, dính lại thành khối.

    Sau đó, gói kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng cây cán khối bột cho dàn đều thành hình chữ nhật và cho khối bột vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút.

  • Cán bột và tạo hình

    Lấy khối bột ra khỏi màng bọc, kế đến đặt khối bột này vào giữa 2 tấm giấy nến.

    Tiếp theo, dùng cây cán mỏng bột rồi dùng khuôn tròn để cắt bánh. Đối với phần bột dư thì bạn nhào lại, cán mỏng và tiếp tục cắt bánh.

    Cuối cùng, dùng xiên que gỗ xăm đều lên trên mặt bánh để tạo các lỗ nhỏ và có thể dùng tem chữ để in lên nếu có.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Sau đó, cho bánh vào nướng từ 15 - 20 phút ở 180 độ C đến khi mặt bánh chín vàng nhạt, dậy mùi bơ thơm lừng. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi lò, cho lên khay có rãnh và để cho bánh nguội hoàn toàn là có thể sử dụng được.

  • Thành phẩm

    Bánh quy bơ sữa cosy vừa ra lò thơm nức mũi mùi bơ sữa, cắn thử 1 miếng giòn tan, ngọt ngọt, béo ngậy, thơm ngon không kém gì so với phiên bản gốc.

    Món bánh quy này kèm với một ly sữa tươi không đường sẽ là một bữa sáng hay bữa xế tuyệt vời cho bạn đấy!

Bánh quy bơ sữa cosy thơm ngon, hấp dẫn lại còn có công thức thực hiện vô cùng đơn giản, HAY ĂN tin chắc rằng bạn cũng sẽ làm được cho mình một mẻ bánh thơm ngon để thưởng thức cũng như chiêu đãi bạn bè và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh quy bơ sữa cosy,bánh quy bơ sữa,cách làm bánh quy bơ sữa,làm bánh quy bơ sữa,bánh quy bơ,cách làm bánh quy bơ,bánh quy bơ sữa,cách làm bánh quy bơ sữa,làm bánh quy bơ sữa,bánh quy bơ,cách làm bánh quy bơ,bánh quy bơ sữa,cách làm bánh quy bơ sữa,làm bánh quy bơ sữa,bánh quy bơ,cách làm bánh quy bơ,