Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quy bơ hình trái tim đơn giản cho ngày lễ tình nhân
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quy bơ hình trái tim
Bột mì đa dụng Socola sữa Bột nở Bơ lạt Sữa tươi không đường Chiết xuất va ni Đường bột MuốiHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Khuôn hình trái tim 6cm, khuôn hình trái tim 3cm, lò nướng, phới dẹt, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Bánh quy bơ hình trái tim
-
Đun chảy socola
Cho vào tô 150gr socola sữa, sau đó đặt tô này lên một nồi nước nóng rồi khuấy đều cho tan chảy.
Trộn với 25ml nước lọc, bạn khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi để nguội trong ngăn mát tủ lạnh.
-
Trộn bột bánh
Rây mịn 200gr bột mì đa dụng, 80 gr đường bột vào tô, thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột nở, dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.
Tiếp đó bạn thêm 80gr bơ lạt, dùng tay bóp đều bơ và bột cho đều.
Thêm 1/2 muỗng canh chiết xuất va ni, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 3 muỗng canh nước, tiếp tục dùng phới trộn đều.
Bạn cho bột ra mặt phẳng, nhào bột cho tới khi thu được 1 khối đồng nhất là đạt, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, dàn phẳng bột ra và để nghỉ 15 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
-
Tạo hình trái tim
Bạn áo bột trước sau miếng bột, cán bột mỏng ra, dùng khuôn trái tim 6cm cắt thành những hình trái tim chia làm 2 phần.
1 phần để nguyên và 1 phần tiếp tục dùng khuôn trái tim 3cm, cắt bên trong trái tim.
-
Nướng bánh
Để nhiệt độ trong lò ổn định, bạn mở lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Xếp bánh lên khay và cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.
-
Trang trí bánh
Bạn lấy socola trong tủ lạnh ra, lúc này socola sẽ hơi sệt, cho socola vào túi bắt kem.
Bơm socola giữa 2 miếng bánh quy, vậy là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Bánh quy bơ hình trái tim có cách tạo hình bắt mắt, đáng yêu, vỏ bánh thì giòn rụm, mềm tan trong miệng hòa quyện cùng socola đắng ngọt, cực kỳ thơm ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn cần đảm bảo thời gian ủ lạnh bột để khi tạo hình được dễ dàng hơn, khi lấy ra vẫn giữ nguyên hình dạng của bánh.
- Nên lấy bơ ra trước để mềm ở nhiệt độ phòng thì khi thực hiện thao tác trộn bơ với đường hỗn hợp sẽ nhanh mịn hơn. Bạn cần sử dụng bơ lạt chuyên làm bánh thay vì các loại bơ thực vật khác.
Cách bảo quản bánh quy
- Để bánh không bị mềm bạn nên cho bánh vào túi cột kín miệng hoặc hộp có nắp đậy khi không sử dụng hết.
- Nên bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh vì ở nhiệt độ thường lớp đường dễ bị tan chảy, có thể bảo quản 5 - 7 ngày.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh quy bơ hình trái tim cho ngày lễ tình nhân này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Chef Hasti
Từ khóa: Bánh quy bơ hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,cách làm bánh quy,bánh quy hình trái tim,bánh quy bơ,bánh quy bơ hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,cách làm bánh quy,bánh quy hình trái tim,bánh quy bơ,bánh quy bơ hình trái tim,cách làm bánh quy hình trái tim,cách làm bánh quy,bánh quy hình trái tim,bánh quy bơ,bánh quy bơ hình trái tim,