Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh que socola đơn giản, ngọt ngào, đáng yêu
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh que socola
Bơ lạt Bột mì đa dụng Đường bột Socola đen (loại tùy chọn) Socola trắng Lòng đỏ trứng gà Muối Kẹo ngọt (để trang trí)Cách chọn mua bơ lạt đúng cách
- Bơ lạt để làm bánh bạn mua loại bơ động vật có màu vàng nhẹ, sáng và hơi mềm thay vì mua loại bơ thực phẩm có màu vàng đậm có kết cấu rắn chắc hay sử dụng để chiên, xào.
- Bạn tìm mua bơ lạt tại các địa chỉ bán dụng cụ làm bánh, hoặc ở các siêu thị. Nên mua các loại bơ có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng ví dụ như President, Anchor, Zelachi,...
- Bên cạnh đó bạn có thể tự làm bơ lạt tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện:
Cách chế biến Bánh que socola
-
Trộn bột
Tán nhuyễn mịn 175gr bơ lạt, tiếp đến bạn cho thêm 115gr đường bột khuấy đều hỗn hợp, sau đó cho tiếp 30gr lòng đỏ trứng gà tiếp tục đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Kế tiếp, rây mịn 275gr bột mì đa dụng và 2gr muối vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều.
-
Cán bột và chia bột
Bạn gói bột kín trong màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ.
Kế tiếp, đặt phần bột sau khi đã ủ trong tủ lạnh vào giữa 2 lớp giấy nến rồi dùng cây lăn bột cán dẹt và miết đều bột thành miếng mỏng dày khoảng 0.5 cm.
-
Tạo hình
Bạn dùng khuôn ấn nhẹ lên mặt bột để tạo hình bánh rồi lấy đi phần bột thừa không được định hình.
Mách nhỏ: Bạn có thể tạo hình tùy chọn theo sở thích của mình, bạn tạo hình que thon dài, hay que trái tim, hình bông hoa đều được. -
Nướng bánh
Cho phần bánh đã tạo hình vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 12 - 15 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội.
-
Đun chảy socola
Cho cốc thủy tinh đựng 150gr socola trắng vào tô nước nóng rồi khuấy đều cho tan chảy. Tương tự với 150gr socola đen.
Kế tiếp, lấy các que bánh đã nướng nhúng vào socola trắng hoặc đen sao cho socola phủ đều que rồi cho ra khay, sau đó để socola tự đông lại.
-
Hoàn thành
Bạn cho phần socola đun chảy còn dư vào túi bắt kem, rồi cắt một góc nhỏ đầu nhọn của túi để vẽ trang trí.
Bạn rắc thêm kẹo ngọt lên bánh để làm cho những que bánh trông đẹp mắt hơn.
-
Thành phẩm
Những que bánh socola đầy sắc màu của kẹo ngọt trông rất đáng yêu, bánh khi cắn vào thì giòn giòn, quyện cùng với vị ngọt đắng của socola.
Món bánh vừa lạ miệng vừa đẹp mắt lại thơm ngon vô cùng này sẽ là món quà đặc biệt mà bạn nên gửi cho người bạn yêu thương nhân ngày Lễ Tình nhân đấy!
Cách bảo quản bánh que socola
- Bạn cho bánh vào hộp giấy, hộp nhựa rồi đậy kín nắp bảo quản bên ngoài từ 1 - 2 ngày hoặc trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 ngày.
- Để làm quà tặng bạn có thể bọc lỏng từng chiếc bánh bằng giấy kính bao kẹo để tránh bị chảy và tiếp xúc với môi trường bên ngoài làm bánh dễ bị hư.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh que socola đơn giản. Với cách làm này cho ra những que bánh socola xinh xắn phải không nào. Chúc bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cooking tree
Từ khóa: Bánh que socola,cách làm bánh que socola,cách làm bánh que nhúng socola,bánh que socola,bánh que nhúng socola,bánh que phủ socola,cách làm bánh que socola,cách làm bánh que nhúng socola,bánh que socola,bánh que nhúng socola,bánh que phủ socola,cách làm bánh que socola,cách làm bánh que nhúng socola,bánh que socola,bánh que nhúng socola,bánh que phủ socola,