Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh quế

Cách làm bánh quế đơn giản tại nhà bằng lò nướng ngon như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh quế giòn giòn thơm béo cùng vị ngọt ngọt ăn hoài không ngán, đem đến món bánh ăn vặt hấp dẫn. Bạn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh quế xinh xắn này để tặng bạn bè và người thân nữa đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh quế vani

Bột mì đa dụng Bột hạnh nhân Bơ lạt nấu chảy Chiết xuất vani Trứng (lấy lòng trắng) Chiết xuất vani Đường bột

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh quế

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , bếp, nồi,...

Cách chế biến Bánh quế vani

  • Trộn bột

    Bột mì đa dụng bạn cho vào tô, thêm bột hạnh nhân, đường bột và bạn dùng phới hoặc muỗng đảo đều.

    Sau đó bạn cho bơ lạt đun chảy và 2 lòng trắng trứng vào trộn đều cho tới khi thấy bột không còn bị vón cục thì thêm chiết suất vani vào, dùng phới trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Tạo hình bánh

    Bạn cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem và bơm hỗn hợp bánh ra khay nướng, dùng muỗng dàn đều bánh ra.

    Mách nhỏ: Bạn không cần làm mịn mặt bánh quá đâu nha, vì khi nướng, bánh sẽ tự phẳng ra nên bạn làm tương đối thôi.

  • Nướng và cuốn bánh

    Bạn làm nóng lò nướng 10 phút với nhiệt độ 160 độ C.

    Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 - 6 phút.

    Sau khi nướng, bạn lấy khay bánh ra lúc này bánh nóng còn mềm, bạn dùng đũa cuộn lại, bạn nhớ cẩn thận không bị nóng nha.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể làm nóng chảo chống dính và nướng bằng chảo cũng được nha.
    • Chỉ gỡ đũa khi bánh đã nguội bớt và cứng lại và khi cuộn bạn nhớ ấn xuống 1 chút để các lớp bánh dính lại nha.
  • Thành phẩm

    Bánh quế có hương thơm nhẹ của vani, ngọt béo đem lại món bánh quế thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Mẹo thực hiện thành công:

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.
  • Tương tự cách làm bạn thay 5 gr trong phần bột mì đa dụng thành 5 gr bột cacao hoặc bột trà xanh thì thành phẩm sẽ thu được những chiếc bánh quế cacao hoặc bánh quế trà xanh thơm ngon nha.

Thật đơn giản để chế biến một món bánh ngon cho gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh quế thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking tree 쿠킹트리

Từ khóa: Bánh quế,Cách làm bánh quế bằng lò nướng,Cách làm bánh quế,bánh quế,Cách làm bánh,vào bếp,Cách làm bánh quế bằng lò nướng,Cách làm bánh quế,bánh quế,Cách làm bánh,vào bếp,Cách làm bánh quế bằng lò nướng,Cách làm bánh quế,bánh quế,Cách làm bánh,vào bếp,