Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quẩy sâu thơm ngon, giòn rụm dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quẩy sâu
Bơ lạt Trứng gà Đường Bột nếpCách chế biến Bánh quẩy sâu
-
Đánh trộn hỗn hợp trứng
Cho vào tô 2 quả trứng gà, 40g đường, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi xuất hiện bọt khí li ti.
Sau đó, bạn cho thêm 40g bơ lạt đã đun chảy, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt dừa. Tiếp tục đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
-
Trộn bột bánh
Chia nhỏ 180g bột nếp, cho từng phần vào hỗn hợp trứng, đánh đến khi hòa quyện thì cho phần tiếp theo vào. Bạn sẽ thu được hỗn hợp bột đặc.
Lúc này bạn cho từ từ phần bột cuối cùng vào tô, dùng phới dẹt trộn đều.
-
Nhào bột bánh
Dùng tay nhào và đập bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay.
-
Cho bột vào tuýt bắt kem
Cho phần bột vừa nhào vào túi bắt kem.
-
Chiên bánh
Bắc nồi hoặc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn bóp bột vào thành từng đoạn ngắn rồi chiên đến khi vàng đều là chín.
-
Thành phẩm
Bánh quẩy sâu khi ăn giòn xốp, có vị ngọt ngọt, beo béo, thơm phức và cực kỳ ngon miệng.
Cách bảo quản bánh
Để đảm bảo độ thơm ngon của bánh, bạn chỉ nên sử dụng bánh trong ngày hoặc qua ngày hôm sau thôi nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh quẩy sâu thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Nhung Cooking
Từ khóa: Bánh quẩy sâu,bánh quẩy sâu,bánh quẩy,cách làm bánh quẩy sâu,làm bánh quẩy sâu,món bánh,bánh quẩy sâu,bánh quẩy,cách làm bánh quẩy sâu,làm bánh quẩy sâu,món bánh,bánh quẩy sâu,bánh quẩy,cách làm bánh quẩy sâu,làm bánh quẩy sâu,món bánh,