Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quai vạc - bánh gối hấp thơm ngon, đơn giản dễ làm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Bánh quai vạc hấp là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ dẻo dai của vỏ bánh cùng phần nhân thịt đậm đà bên trong. Cách làm của món này lại cực kỳ đơn giản. Vậy nên cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quai vạc hấp - bánh gối hấp
Bột năng Bột gạo Nước sôi Thịt heo xay Cà rốt Miến dong Đậu xanh Hành tím Hành lá Hạt nêm Muối Đường Tiêu Dầu ănDụng cụ: Xửng hấp bánh, dụng cụ cán bột, khuôn tròn, dao, thớt,...
Cách chế biến Bánh quai vạc hấp - bánh gối hấp
-
Xào nhân
Đầu tiên, bạn làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn và phi thơm hành tím. Sau đó, cho vào 150g thịt xay đảo đều cho đến khi gần chín.
Tiếp tục, cho thêm 50g cà rốt cắt hạt lựu rồi đảo phần nhân cho đến khi chín đều là được.
-
Trộn nhân với gia vị khác
Hấp chín 50g đậu xanh cho đến khi nhừ hạt rồi tán nhuyễn. Ngâm 20g miến dong trong nước cho mềm, cắt khúc dài từ 2 - 3cm.
Cho 20g miến dong, 50g đậu xanh, 10g hành lá vào hỗn hợp thịt đã xào chín. Sau đó, bạn nêm nếm thêm gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
Đảo đều hỗn hợp cho đến khi phần nhân dậy mùi thơm, các thành phần hòa quyện vào nhau là được.
-
Trộn bột
Cho vào tô 100g bột năng, 300g bột gạo, cho từ từ 500ml nước sôi vào hỗn hợp bột và trộn đều.
Lưu ý:- Bạn phải dùng nước sôi già để nhào bột để tránh làm bột chảy, nhão. Nếu bột của bạn bị chảy và nhão không nhào được bạn hãy hấp chũng khoảng 5 - 7 phút cho bột chín rồi nhào là được.
- Nước phải cho từ từ từng chút một, không được đổ hết vào một lần.
-
Nhào bột
Sau khi bột thấm đều nước, bạn nhào bột nhiều lần cho đến khi tạo được thành khối, chạm vào cảm giác mịn, trơn và không dính tay nữa là đã hoàn tất.
-
Tạo hình bánh
Chia bột thành từng phần nhỏ rồi cán mỏng. Dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng vừa ăn.
Bạn cho nhân vào giữa, sau đó gấp 2 mép bánh lại. Để bánh không bị bung mép và trông đẹp mắt hơn, bạn có thể dùng nỉa ấn nhẹ quanh viền bánh.
-
Hấp bánh
Thoa 1 lớp dầu mỏng vào xửng hấp hoặc để bánh lên giấy nến rồi xếp bánh vào. Khi xếp, bạn nhớ chừa khoảng trống giữa các bánh để chúng không bị dính vào nhau.
Hấp bánh trong khoảng thời gian 10 - 15 phút, khi thấy vỏ bánh trong là bánh đã chín.
-
Thành phẩm
Bánh sau khi hấp phải có độ trong, nhân bánh không bị vỡ. Ngoài ra, vỏ bánh cần có độ dẻo dai vừa phải, không quá mềm hoặc không quá cứng. Nhân bên trong vừa ăn và dậy mùi thơm. Bạn có thể dùng bánh kèm với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đều được.
Với vài bước đơn giản là bạn đã có thể làm được ngay món bánh quai vạc hấp vừa dẻo vừa thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube TasteShare
Từ khóa: Bánh quai vạc - bánh gối hấp,cách làm bánh quai vạc hấp,bánh quai vạc hấp,bánh gối hấp,cách làm bánh gối hấp,vào bếp,cách làm bánh quai vạc hấp,bánh quai vạc hấp,bánh gối hấp,cách làm bánh gối hấp,vào bếp,cách làm bánh quai vạc hấp,bánh quai vạc hấp,bánh gối hấp,cách làm bánh gối hấp,vào bếp,