Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh quả hồng giòn úp ngược đẹp mắt, đơn giản, dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh quả hồng giòn úp ngược
Hồng giòn Hạt hồ đào Bột mì đa dụng Sữa tươi lên men (buttermilk) Bơ lạt Trứng gà Heavy cream Baking powder Baking soda Bột quế Bột nhục đậu khấu Si rô lá phong MuốiCách chọn mua hồng ngon ngọt
- Chọn những quả có vỏ mịn, sáng bóng không bị dập nát, thâm, nứt nẻ. Đặc biệt phải chú ý ở phần cuống của hồng có vết nứt hay không, cuống phải phồng lên không lõm xuống mới là hồng già, ngon.
- Bạn nên chọn quả có màu vàng cam đậm, đồng màu là ngọt nhất.
- Phần cuống lá màu xanh tươi thì hồng sẽ giòn ngon còn nếu cuống lá ngả vàng thì có nghĩa là hồng đã hái lâu rồi khi ăn sẽ dễ bị mềm, nhạt.
- Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả hồng nếu thấy hồng cứng chắc không bị lõm xuống, không bị mềm là hồng tươi, giòn.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, phới dẹt, phới lồng, tô, khuôn bánh,...
Cách chế biến Bánh quả hồng giòn úp ngược
-
Sơ chế hồng
Quả hồng sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ cuống. Dùng dao cắt thành các lát mỏng khoảng 2cm.
-
Trộn bột khô
Lấy một cái tô lớn, cho lần lượt 187gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê bột đậu khấu, 1 muỗng cà phê baking powder, 1/2 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô.
Dùng phới lồng trộn các nguyên liệu lại với nhau.
-
Đánh bơ và trứng
Bạn lấy một cái tô khác, cho 120gr bơ lạc, 240ml sirô lá phong. Dùng máy đánh trứng bật ở chế độ cao, đánh tan hỗn hợp bơ.
Sau đó cho thêm vào tô 1 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, trộn đều đến khi thành một hỗn hợp đồng nhất.
-
Trộn hột hợp bánh
Cho 1/2 hỗn hợp bột vào tô bơ trứng, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến đổ vào tô 160ml sữa tươi lên men, trộn đều.
Sau đó cho hết phần bột còn lại vào tô. Dùng máy trộn đều hỗn hợp lần nữa. Cuối cùng cho 62gr hạt hồ đào bẻ vụn vào tô. Sử dụng phới dẹt trộn đều.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để nhiệt độ lò ổn định khi nướng bánh.
Bắc chảo lên bếp, cho 30gr bơ lạt, 10ml sirô lá phong, đun nóng ở lửa vừa, khuấy đều. Đổ hỗn hợp sốt vào khuôn bánh.
Kế đến, xếp từng lát hồng giòn lên trên. Cuối cùng là cho hết hỗn hợp bánh vào khuôn, trải đều.
Đem bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 -50 phút để bánh chín.
-
Làm kem siro lá phong
Cho vào máy xay sinh tố 240ml heavy cream, 50ml siro lá phong. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn hỗn hợp lại với nhau.
-
Thành phẩm
Bánh thơm mềm, bên trong còn có hạt hồ đào giòn sừn sựt, lớp hồng giòn bên ngoài được nướng vừa phải, vẫn giữ được độ ngọt đặc trưng. Khi cho thêm kem siro lên trên bánh, giúp tăng thêm độ béo ngọt khiến món bánh thêm lạ miệng, hấp dẫn.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một món bánh hồng giòn úp ngược ngon, ngọt thanh cho cả gia đình mình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube Food52
Từ khóa: Cách làm bánh quả hồng giòn úp ngược,cách làm bánh quả hồng giòn,cách làm bánh quả hồng,bánh quả hồng giòn,bánh quả hồng,món bánh,cách làm bánh quả hồng giòn,cách làm bánh quả hồng,bánh quả hồng giòn,bánh quả hồng,món bánh,cách làm bánh quả hồng giòn,cách làm bánh quả hồng,bánh quả hồng giòn,bánh quả hồng,món bánh,