Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh puff pastry pie nhân socola

Cách làm bánh puff pastry pie nhân socola giòn thơm ngon, dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh puff pastry pie có lớp vỏ giòn xốp, thơm phức mùi bơ, nhân bên trong đậm vị beo béo từ kem hạnh nhân và ngọt lịm từ socola. Cùng HAY ĂN vào bếp thử sức mình với món bánh mới lạ, ngon miệng này nha!

Nguyên liệu làm Bánh puff pastry pie nhân socola

Nước lạnh (Vỏ bánh) Đường (Vỏ bánh) Muối (Vỏ bánh) Bột làm bánh (bột mì số 8) (Vỏ bánh) Bơ lạt để lạnh (Vỏ bánh) Bơ lạt (Nhân bánh) Đường bột (Nhân bánh) Trứng (Nhân bánh) Tinh chất vani (Nhân bánh) Bột hạnh nhân (Nhân bánh) Bột làm bánh (Nhân bánh) Socola (bạn có thể sử dụng tùy thích loại socola mình thích) (Nhân bánh)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh puff pastry pie nhân socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, phới trộn

Cách chế biến Bánh puff pastry pie nhân socola

  • Nghiền bơ với bột bánh

    Cho vào chén 35g nước lạnh, 3g đường, ⅛ muỗng cà phê muối. Khuấy đều cho đường và muối tan hoàn toàn.

    Cho vào tô, 145g bột làm bánh, 100g bơ lạt để lạnh, sau đó nghiền bơ nhuyễn mịn cùng bột.

    Tiếp theo, cho vào phần nước muối, đường rồi tiếp tục trộn đều.

  • Nhào và cán bột bánh

    Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất. Gói khối bột bằng màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, áo sơ ra bàn và khối bột một lớp bột khô, cán rồi gấp bột khoảng 3 lần để tạo lớp. Tiếp theo, gói kín khối bột lại, cho vào ngăn mát 1 tiếng để bột nghỉ.

  • Khuấy hỗn hợp bơ trứng

    Cho vào tô 20g bơ lạt (để ở nhiệt độ thường), 15g đường bột, 15g trứng gà, 1g tinh chất vani, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Rây mịn 20g bột hạnh nhân, 3g bột làm bánh vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục khuấy đều.

  • Cán bột và tạo hình bánh

    Áo bột mì khô lên khối bột, sau đó dùng cây cán mỏng.

    Đặt 1 thanh socola hình chữ nhật vào giữa để lấy điểm trung tâm hoặc bạn có thể dùng bất cứ thứ gì có hình dáng tương tự. Dùng dao tạo nhiều đường xéo ở hai bên rồi cắt bỏ 4 góc ngoài rìa.

    Chét đều kem hạnh nhân vào phần giữa của khối bột, phủ lên trên mặt 2 thanh socola. Bọc 2 mép bột trên và dưới trước, sau đó đặt đan xen 2 dãy đường chéo lên để phủ kín bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút . Phết 1 lớp trứng mỏng, rắc đường bột lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng từ 25 - 30 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn thành có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ thì giòn xốp, thơm phức mùi bơ, chỉ cần cắn nhẹ một miếng là bạn có thể cảm nhận ngay phần kem hạnh nhân beo béo hòa quyện cùng socola ngọt ngọt.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khi trộn bột bánh, bạn cần lưu ý là bơ không được chảy. Sau khi làm xong, toàn bộ khối bơ và bột phải kết dính và vẫn còn lạnh. Do đó, khi làm bạn chỉ nên dùng các đầu ngón tay nhồi bột để hạn chế nhiệt. Ngoài ra, cố gắng thao tác thật nhanh trong khoảng 1 - 2 phút.
  • Trong trường hợp bơ và bột bị rời rạc, bạn có thể vẩy thêm một chút nước (rất) lạnh vào và trộn đến khi bơ bột quyện thành khối, sau đó để vào tủ lạnh 1 tiếng.
  • Cần làm nóng lò trước khi nướng để bánh chín đều.

Chúc các bạn thực hện món bánh puff pastry pie nhân socola thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking Tree

Từ khóa: Bánh puff pastry pie nhân socola,cách làm bánh puff pastry,cách làm bánh puff pastry nhân socola,bánh puff pastry,cách làm bánh pastry socola,món bánh,cách làm bánh puff pastry,cách làm bánh puff pastry nhân socola,bánh puff pastry,cách làm bánh pastry socola,món bánh,cách làm bánh puff pastry,cách làm bánh puff pastry nhân socola,bánh puff pastry,cách làm bánh pastry socola,món bánh,