Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pudding matcha, pudding matcha phô mai, pudding matcha không cần gelatin

3 cách làm pudding trà xanh - pudding matcha thơm ngon mềm mướt đơn giản

Bột trà xanh - matcha là một loại nguyên liệu lý tưởng để bạn tạo ra cho mình nhiều món ăn ngon. Một trong số đó, không thể kể đến món bánh pudding thơm béo, mềm ngọt. Nào, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 3 cách làm pudding trà xanh đơn giản dưới đây nhé!

1. Pudding trà xanh

Pudding trà xanh
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Pudding trà xanh

Bột trà xanh Trứng gà Gelatin Sữa tươi Whipping cream Đường cát trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Pudding trà xanh

Cách chế biến Pudding trà xanh

  • Đánh trộn lòng đỏ trứng

    Tách 2 quả trứng gà, lấy 2 lòng đỏ cho vào , thêm vào tô 50ml sữa tươi, dùng cây đánh trứng đánh cho tan đều hỗn hợp. Hỗn hợp tan đều, có độ mịn là đã đạt.

  • Nấu hỗn hợp sữa

    Hòa tan 15gr bột trà xanh với khoảng 15ml nước. Gelatin lá ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

    Bật bếp lửa nhỏ, cho vào nồi 150ml whipping cream, thêm 50ml sữa tươi, 50gr đường cát, dùng que đánh trứng khuấy đều rồi cho thêm trứng đã trộn đều ở trên vào nồi, khuấy đều tay.

    Cho thêm vào nồi 2 lá Gelatin đã ngâm mềm vào, tiếp tục thêm hỗn hợp bột trà xanh đã pha, khuấy đều tay cho tan hỗn hợp, hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp.

    Lọc hỗn hợp đã nấu qua rây cho mịn đều, pudding sẽ mịn mượt hơn.

    Lưu ý:

    • Bạn cho trứng vào nồi khi hỗn hợp trong nồi còn chưa nóng nhé, nếu không trứng sẽ bị chín lợn cợn.
    • Khuấy các nguyên liệu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn là đạt. Lưu ý không đun sôi vì sẽ khiến trứng chín nhanh và tạo rỗ cho bánh.
  • Cho pudding ra ly hoặc khuôn

    Cho hỗn hợp đã nấu vào các ly nhỏ hoặc khuôn, để pudding cho nguội và giữ lạnh khoảng 40 - 60 phút cho đông lại là có thể sử dụng được rồi.

  • Thành phẩm

    Pudding trà xanh thơm thơm vị trà xanh, béo ngon, mát lạnh mềm mịn tan ngay đầu lưỡi thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể ăn kèm với một ít kem tươi đã đánh bông, thêm ít dâu tây trang trí cho bắt mắt nhé!

2. Pudding matcha phô mai

Pudding matcha phô mai
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding matcha phô mai

Bột matcha Cream cheese Gelatin (8gr) Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Đường

Cream Cheese là gì?

  • Cream cheese hay còn được gọi là phô mai kem - đây là loại phô mai được làm từ sữa bò hoặc sữa dê, có màu trắng, mềm, vị chua và mặn rất đặc trưng.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như: bánh cheesecake (bánh phô mai), sốt bông lan trứng muối,... hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.
  • Bạn cũng có thể tự làm cream cheese từ sữa tươi tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN để đảm bảo chất lượng nhé!

Nguyên liệu làm pudding matcha phô mai

Cách chế biến Pudding matcha phô mai

  • Đánh trứng với cream cheese

    Đầu tiên, bạn dùng phới dẹt tán nhuyễn mịn 100gr cream cheese. Sau đó, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà rồi tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Nấu hỗn hợp sữa và bột matcha

    Cho vào chén 1 ít nước đá lạnh, 4 lá gelatin rồi ngâm mềm trong 15 phút. Sau 15 phút, vớt gelatin ra và dùng tay bóp chặt để gelatin khô ráo.

    Tiếp theo, cho vào nồi 400ml sữa tươi không đường, 8gr bột matcha rồi khuấy đều cho bột tan. Sau đó, bắc nồi này lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi ấm nóng thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để sữa tươi không bị biến chất và mất chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên đun hỗn hợp đến khi bốc hơi nóng là được, không đun sôi.

    Cho gelatin đã ngâm mềm vào nồi sữa, khuấy đều đến khi tan hoàn toàn. Cuối cùng, lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn mượt là được.

  • Trộn hỗn hợp pudding

    Kế đến, đổ hỗn hợp sữa vào tô cream cheese, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn pudding

    Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp pudding vào ly và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Khi thưởng thức món pudding matcha phô mai, bạn có thể ăn kèm cùng 1 ít kem tươi đánh bông và đậu đỏ sên đường để món bánh thêm phần thơm ngon hơn nhé.

    Từng muỗng bánh mềm mịn, dẻo dẻo với mùi thơm và chút đăng đắng nhẹ từ matcha. Kế đến là vị ngọt ngọt, béo ngậy từ hỗn hợp phô mai, vô cùng ngon miệng.

3. Pudding matcha không cần gelatin

Pudding matcha không cần gelatin
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    12 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Pudding matcha không cần gelatin

Bột bắp Bột matcha Socola trắng Sữa tươi không đường Đường

Bột bắp là gì?

  • Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
  • Bột bắp được sử dụng để tạo độ đặc và làm chất kết dính cho món ăn.
  • Bột bắp có thể mua dễ dàng ở chợ, siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc bạn cũng có thể mua online trên các cửa hàng trực tuyến.

Nguyên liệu làm pudding matcha không cần gelatin

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , phới lồng, rây lọc, khuôn bánh,...

Cách chế biến Pudding matcha không cần gelatin

  • Trộn hỗn hợp sữa

    Cho vào tô 900ml sữa tươi không đường, sau đó bạn rây mịn vào thêm 5 muỗng canh bột bắp. Dùng phới lồng khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

  • Trộn hỗn hợp pudding

    Tiếp đến, cho vào thêm 10 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột matcha rây mịn và tiếp tục khuấy đều. Kế đến, cho 175gr socola trắng vào tô rồi khuấy đều 1 lần nữa.

  • Đun hỗn hợp pudding bằng lò vi sóng

    Tiếp theo, bạn cho tô pudding này vào lò vi sóng và đun nóng 12 phút với chế độ 1000W. Sau 12 phút, dùng phới khuấy đều đến khi socola tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp mịn mượt.

  • Đổ khuôn pudding

    Cuối cùng, dùng cọ phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, sau đó đổ hỗn hợp pudding vào và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng.

  • Thành phẩm

    Pudding matcha không cần gelatin dẻo mịn, núng nính và mềm tan trong miệng, để lại dư vị đắng thơm của matcha, béo ngọt từ sữa socola, chuẩn vị khỏi bàn cãi!

Phân biệt bột matcha và bột trà xanh

  • Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh. Loại bột này khác hẳn với bột trà xanh về giá trị dinh dưỡng cũng như giá tiền, vì bột trà xanh chỉ được nghiền từ 30% búp trà non và phần còn lại là 70% lá trà non.
  • Bột matcha có màu xanh sáng và có vị đắng hậu ngọt khác với bột trà xanh có màu xanh thẫm, có thể hơi ngả vàng và có vị chát đắng.
  • Bạn có thể mua bột matcha tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử.

HAY ĂN vừa mang đến 3 cách làm pudding trà xanh - pudding matcha thơm ngon, mềm mịn tan ngay trong miệng mà lại thật dễ làm đúng không nào? Hãy vào bếp thực hiện ngay để có thể mời cả nhà cùng thưởng thức tài nghệ của mình nhé!

Từ khóa: Bánh pudding trà xanh,pudding matcha,pudding trà xanh,cách làm pudding trà xanh,pudding,vào bếp,pudding matcha,cách làm pudding trà xanh,bánh pudding trà xanh,cách làm bánh pudding,matcha,