Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh pudding phô mai thanh long đỏ thơm béo, ngọt mát
Chuẩn bị
5 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Trung bình
Bạn muốn tự tay mình tạo ra những chiếc bánh pudding phô mai thanh long đỏ xinh xắn thơm ngon nhưng vẫn còn thắc mắc về công thức? Yên tâm, hãy Cùng vào bếp với HAY ĂN để mách bạn cách làm bánh đơn giản ngay tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Bánh pudding phô mai thanh long
Kem phô mai : (cream chesse) Đường: Sữa chua: Bột gelatin: Sữa tươi: Kem whipping : (whipping cream) Thanh long đỏ:Cách lựa thanh long đỏ ngon:
- Chọn quả có vỏ màu đỏ sậm, mỏng da căng mọng.
- Ấn nhẹ tay vào vỏ của quả thanh long nếu thấy cứng thì nên chọn mua.
- Những quả thanh long càng tròn càng ngon ngọt.
- Hãy chọn mua những quả có phần tai còn xanh, không được quăn queo hay khô héo.
Nơi bán kem phô mai, kem whipping:
Các bạn có thể tìm mua kem phô mai và kem whipping ở các cửa hàng chuyên về làm bánh hay các siêu thị lớn.
Dụng cụ thực hiện:
Cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng, tô đánh kem bằng kim loại, máy xay sinh tố, khuôn bánh.
Cách chế biến Bánh pudding phô mai thanh long
-
Làm phần pudding trắng
Chia toàn bộ các nguyên liệu sau thành 2 phần bằng nhau: kem phô mai, đường, kem whipping, sữa tươi, bột gelatin.
Lấy lượng kem phô mai đã chia ở trên cho vào bát. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên cùng với sữa chua.
Mẹo đánh kem phô mai: Để kem được đánh bông đạt được độ đặc mịn, bông mềm mượt và khô như ý.
Trước khi đánh bông kem bạn cần để cho tô đựng kem và cây đánh trứng trong tủ lạnh trong khoảng 10 - 15 phút để giữ lạnh.
Bắt đầu đánh kem đều tay và đánh theo một chiều cho đến khi thấy kem có hơi rủ là được.
Sau đó cho thêm đường, sữa tươi và kem whipping vào trộn cùng. Hòa tan bột galetin trong nước lạnh, đợi bột nở ra, sau đó hòa cùng vào bát hỗn hợp.
L ưu ý: mình có thể gia giảm số lượng sữa tươi sao cho hỗn hợp không bị loãng. -
Làm phần pudding thanh long đỏ
Thanh long đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Số nguyên liệu còn lại (kem phô mai, đường, whipping kem, sữa tươi, bột gelatin: đã chia 2 bên trên), bạn cũng làm tương tự bước 1. Tuy nhiên lần này có trộn thêm thanh long đỏ xay nhuyễn.
-
Đổ khuôn pudding
Tiến hành đổ khuôn 2 hỗn hợp đã trộn ở bước 1 và bước 2.
Đổ toàn bộ số kem ở bước 1 vào trước, sau đó đổ số kem trộn thanh long ở bước 2 lên trên. Bạn khéo léo dùng tăm hoặc muỗng nhỏ kẻ vài đường cho 2 hỗn hợp để tạo nên hoa văn sao cho đẹp mắt.
Kế đến, bạn để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng
Tiến hành đổ khuôn 2 hỗn hợp đã trộn ở bước 1 và bước 2.
Đổ toàn bộ số kem ở bước 1 vào trước, sau đó đổ số kem trộn thanh long ở bước 2 lên trên. Bạn khéo léo dùng tăm hoặc muỗng nhỏ kẻ vài đường cho 2 hỗn hợp để tạo nên hoa văn sao cho đẹp mắt.
Kế đến, bạn để khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là có thể ăn được.
-
Thành phẩm
Thành phẩm là chiếc bánh pudding thanh long có màu tím nhạt trông bắt mắt bánh ăn có vị ngòn ngọt, mềm mềm và vị beo béo từ kem với sữa cực ngon.
Đây cũng là món có thể ăn được quanh năm.
Cách bảo quản bánh pudding:
- Để tránh pudding có vị chua, ăn vào có thể gây ngộ độc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn nên bảo quản pudding trong môi trường lạnh ở ngưỡng từ 2 - 6 độ C trong tủ lạnh.
- Nếu bạn đang kinh doanh các cửa tiệm bánh thì tốt nhất nên đầu tư một chiếc tủ mát trưng bày bánh kem để bảo quản pudding. Môi trường hoàn toàn cách biệt với bên ngoài, tạo nên môi trường lý tưởng nhất để giúp bánh pudding lâu nhất giúp bạn có thể duy trì từ 7 - 10 ngày.
Với công thức làm bánh pudding phô mai thanh long đỏ đơn giản trên HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thành công với món pudding của mình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ lambanhngon.com.
Từ khóa: ,cách làm pudding thanh long,cách làm pudding phô mai,cách làm bánh pudding,pudding phô mai thanh long,vào bếp,cách làm pudding thanh long,cách làm pudding phô mai,cách làm bánh pudding,pudding phô mai thanh long,vào bếp,cách làm pudding thanh long,cách làm pudding phô mai,cách làm bánh pudding,pudding phô mai thanh long,vào bếp,