Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Pudding dâu đậu nành

Cách làm bánh Pudding dâu đậu nành mát lạnh giải nhiệt mùa hè

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Pudding dâu đậu nành thơm béo, mát lạnh vừa chua ngọt vừa beo béo, cực kỳ ngon miệng và bổ dưỡng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Pudding dâu đậu nành

Đậu hũ Gelatin lá Dâu tây Chanh vàng Mật ong Sữa đậu nành không đường Tinh chất vani Đường Bột bắp Nước

Gelatin là gì?

Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.

Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nguyên liệu làm pudding dâu đậu nành

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, hũ đựng, dĩa, vá múc,...

Cách chế biến Bánh Pudding dâu đậu nành

  • Ngâm nở Gelatin

    Chuẩn bị 1 chén nước lạnh, sau đó bạn cho lá gelatin vào ngâm nở 15 phút.

    Mách nhỏ: Gelatin bạn có thể dùng dạng bột hay lá đều được. Mỗi lá gelatin lớn tương ứng khoảng 2.5g bột gelatin.
  • Xay hỗn hợp sữa đậu nành

    Cho vào máy xay sinh tố 175gr đậu hũ, 75ml mật ong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 350ml sữa đậu nành không đường.

    Kế đến, xay hỗn hợp sữa đậu nành đến khi mịn mượt.

  • Đun ấm hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp sữa đậu nành, gelatin ngâm nở rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi ấm nóng 80 độ C thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa ra hũ đựng, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng.

  • Sên mứt dâu tây

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 225gr dâu tây, 50gr đường, 100ml nước, nước cốt của 1 quả chanh vàng, 1 ít vỏ chanh vàng bào.

    Tiếp theo, trộn đều và đậy nắp đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp dâu sôi, mềm nhuyễn.

    Sau đó, pha loãng 1/2 muỗng canh bột bắp với 20ml nước, vừa cho từ từ vào nồi dâu vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt mong muốn.

  • Trang trí bánh

    Cho bánh pudding đậu nành ra dĩa, rưới mứt dâu đã để nguội lên mặt là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh pudding dâu đậu nành mát lạnh, núng nính, ăn vào thơm bùi vị đậu nành, ngọt ngọt, beo béo ăn kèm cùng mứt dâu chua ngọt, cực kỳ ngon miệng. Hãy vào bếp thực hiện cho gia đình món bánh bổ dưỡng này nhé!

Cách bảo quản bánh

Bạn đậy nắp kín các hũ bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 2 - 3 ngày.

Hi vọng với công thức chia sẻ trên, bạn có thực hiện thành công món bánh pudding dâu đậu nành thơm béo, mềm mịn này ngay tại nhà. Hãy vào bếp trổ tài ngay nhé, HAY ĂN chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Bánh Pudding dâu đậu nành,pudding dâu,bánh pudding dâu đậu nành,cách làm pudding dâu đậu nành,cách làm pudding,bánh pudding dâu,pudding dâu,bánh pudding dâu đậu nành,cách làm pudding dâu đậu nành,cách làm pudding,bánh pudding dâu,pudding dâu,bánh pudding dâu đậu nành,cách làm pudding dâu đậu nành,cách làm pudding,bánh pudding dâu,