Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện siêu thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Khác hẳn với các món pudding truyền thống, pudding chuối nướng là một biến tấu mới lạ với cốt bánh mềm ẩm, thơm béo tựa như một chiếc bánh mì ngọt. Món bánh có cách thực hiện vô cùng đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng chỉ dùng chiếc nồi cơm điện quen thuộc. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm ngay và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện

Chuối (cắt lát vừa ăn) Rượu vang đỏ Bánh mì gối (bánh mì Sandwich) Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (Whipping cream hoặc Heavy cream) (đun chảy) Trứng gà Đường Vani

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Nguyên liệu làm bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện

Dụng cụ thực hiện

Nồi cơm điện, dao, thớt, chảo chống dính, ,...

Cách chế biến Bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện

  • Xào chuối

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 45gr đường, 3 muỗng canh rượu vang đỏ, 5 quả chuối cắt lát.

    Xào chuối trên lửa vừa đến khi hỗn hợp rượu đường kết dính lên chuối thì tắt bếp.

  • Trộn hỗn hợp sữa trứng

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 60gr đường rồi khuấy đều hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho thêm 225ml kem sữa tươi, 225ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani, 25gr bơ đun chảy. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp sữa trứng hòa quyện.

  • Trộn hỗn hợp pudding

    Cho vào tô sữa trứng: 150gr bánh mì gối xé nhỏ, 1/2 phần chuối đã rim rồi trộn đều.

  • Nướng pudding

    Chuẩn bị khuôn nướng có lót giấy nến, sau đó bạn xếp phần chuối rim còn lại vào khuôn.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp pudding lên trên rồi nướng bằng nồi cơm điện, bấm nút cook tổng cộng 4 lần và mỗi lần cách nhau 15 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh pudding thơm nức mũi, cốt bánh thì mềm ẩm, ngọt ngọt beo béo cùng chút chua nhẹ đặc trưng từ chuối tươi, vô cùng ngon miệng.

Chỉ với một công thức đơn giản cùng chiếc nồi cơm điện là bạn đã có cho mình món bánh pudding chuối thơm ngon rồi đấy! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh pudding chuối bằng nồi cơm điện,làm bánh gato bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh gato bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,làm bánh gato bằng nồi cơm điện,làm bánh không cần lò nướng,làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện,nồi cơm điện,làm bánh bằng nồi cơm điện,