Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh pizza xoài

Cách làm bánh pizza xoài ngọt ngào, lạ miệng ăn thử là mê ngay

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Biến tấu món pizza với nhân mặn thường thấy với lớp phủ xoài phô mai chua ngọt, béo ngậy hấp dẫn. Đặc biệt, món bánh pizza này không cần dùng đến lò nướng mà bạn vẫn có thể thực hiện thành công đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh pizza xoài

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Baking powder (bột nở) Baking soda (muối nở) Bơ lạt Xoài Chanh Cà chua Ớt chuông Phô mai feta Phô mai mozzarella Bột oregano Dầu ăn Gia vị (đường/muối/tiêu)

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Chọn quả có vỏ bên ngoài vàng đều, không bị mềm hoặc nhăn.
  • Ưu tiên chọn quả có phần cuống cứng, hơi lún xuống phần thịt một chút.
  • Ngoài ra, xoài ngon sẽ có phần da căng, ít vết thâm tím, không bị sần và có mùi thơm tự nhiên.

Thông tin về phô mai Feta và phô mai Mozzarella

Phô mai Feta

  • Phô mai feta được làm từ sữa cừu hoặc sữa dê, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
  • Feta là loại phô mai nổi tiếng nhất ở Hy Lạp với kết cấu mềm, trắng, rất bổ dưỡng và chứa nhiều canxi.

Phô mai Mozzarella

  • Phô mai Mozzarella thuộc nhóm Cream cheese, được làm chủ yếu từ sữa trâu tại nước Ý. Ngoài ra, loại phô mai này vẫn có thể làm từ các loại sữa khác.
  • Mozzarella mềm và có màu trắng hoặc ngả màu vàng - điều này tùy theo chế độ ăn uống của gia súc thay đổi theo mùa. Loại phô mai này khi được đun chảy có thể kéo dài thành sợi, dai mềm thay vì tan chảy thành hỗn hợp sệt như một số loại phô mai khác.

Bạn có thể mua phô mai Feta, phô mai Mozzarella tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc các cửa hàng bán đồ nhập khẩu.

Nguyên liệu làm bánh pizza xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, dao, , cây cán bột,...

Cách chế biến Bánh pizza xoài

  • Trộn và ủ bột làm đế bánh pizza

    Cho vào tô 200gr bột mì, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê baking powder, 1/2 muỗng cà phê baking soda và 1 ít muối.

    Dùng tay trộn đều đến khi bột tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Mách nhỏ: Nếu bột khô, bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc để nhồi đến khi bột dẻo mịn nhé!

    Tiếp theo, bạn phủ khăn lên bột và để nghỉ 15 phút.

  • Chuẩn bị phần nhân bánh

    Gọt vỏ xoài, sau đó cắt lát 1 quả, quả còn lại thì lấy phần thịt rồi xay nhuyễn mịn.

    Ớt chuông bỏ phần ruột bên trong, sau đó đem rửa sạch cùng với cà chua. Tiếp đến, thái lát mỏng ớt chuông và cà chua.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1/2 muỗng canh bơ lạt rồi nấu trên lửa vừa cho tan chảy. Sau đó, cho ớt chuông vào xào trước trong 2 phút rồi thêm cà chua vào xào thêm 1 phút nữa.

    Bạn nêm nếm 1 ít muối và 1 ít tiêu vào chảo xào rồi đảo đều và trút phần rau củ ra tô để riêng.

  • Nấu sốt xoài

    Ở chảo vừa xào, bạn cho vào phần xoài xay nhuyễn, 1 muỗng canh đường rồi đảo đều 5 phút.Kế tiếp, cho vào 1/2 muỗng canh bột ớt, 1 ít muối, 1/2 muỗng canh bơ lạt và đảo thêm 3 - 4 phút.

    Tắt bếp, sau đó vắt nước cốt của 1/2 quả chanh vào, trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Cán bột và phủ nhân pizza

    Sau khi ủ bột, bạn cho bột ra bàn nhào sơ bột vỏ bánh thêm 2 phút rồi cán mỏng, sau đó dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh để tạo những lỗ nhỏ khi nướng bánh sẽ dễ dàng hơn.

    Bắc một chảo sạch lên bếp, cho miếng bột vào, đậy nắp kín rồi nướng trên lửa nhỏ trong 2 phút, sau 2 phút, trở mặt kia của bánh lại và chuẩn bị xếp nhân lên trên.

    Kế đến, lần lượt cho lên trên 1 ít sốt xoài, rắc lên 50gr phô mai feta và xếp những miếng xoài cắt lát lên.

    Tiếp đó, bạn thêm vào 1 ít sốt xoài nữa rồi rắc phô mai mozzarella lên, xếp tiếp phần cà chua và ớt chuông xào cùng số xoài cắt lát còn lại, sau cùng là thêm 1/2 muỗng cà phê bột lá oregano kèm 1 ít tiêu nữa là xong phần xếp nhân.

  • Hoàn thành

    Lúc này, bạn chỉ cần đậy nắp kín chảo và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa với mức lửa nhỏ vừa là đã hoàn thành rồi.

    Sau khi bánh đã chín, phô mai tan chảy thì bạn lấy bánh ra khỏi chảo rồi dùng dao chia thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức ngay thôi!

  • Thành phẩm

    Bánh xoài có lớp vỏ mỏng giòn, nhân xoài tươi mọng nước ngọt thơm, chua chua hòa quyện cùng phô mai béo ngậy. Tất cả tạo nên một hương vị vừa lạ vừa quen, cực kỳ ngon miệng đấy!

    Bạn nhất định phải thử làm 1 lần để cảm nhận được hương vị tuyệt vời từ món bánh pizza này nhé!

Với công thức đơn giản, nhanh chóng, bạn đã có thể thực hiện được món bánh pizza xoài với sự chua ngọt của vị xoài tươi và béo ngậy vị phô mai. Đây là lựa chọn phù hợp cho bạn khi muốn tạo thêm sự bất ngờ cho những bữa tiệc cuối tuần đấy. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Deliciously WoW!

Từ khóa: Bánh pizza xoài,bánh pizza xoài,cách làm bánh pizza xoài,pizza xoài,cách làm pizza xoài,pizza ngọt,bánh pizza xoài,cách làm bánh pizza xoài,pizza xoài,cách làm pizza xoài,pizza ngọt,bánh pizza xoài,cách làm bánh pizza xoài,pizza xoài,cách làm pizza xoài,pizza ngọt,