Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh pizza bằng khoai tây không cần lò nướng

Cách làm bánh pizza bằng khoai tây không cần lò nướng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không cần đến lò nướng cũng chẳng cần đến bột mì, chỉ với nguyên liệu chính từ khoai tây, bạn đã có thể tự tay làm nên một món bánh pizza bùi béo, thơm ngon. Vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh pizza bằng khoai tây

Trứng gà Khoai tây Thịt nguội Sốt cà chua Bột Parsley (Ngò tây) Phô mai mozzarella bào

Cách chọn mua và bảo quản khoai tây

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
  • Nên bảo quản khoai tây ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguyên liệu làm bánh pizza bằng khoai tây

Cách chế biến Bánh pizza bằng khoai tây

  • Cắt khoai tây

    Khoai tây bào vỏ, rửa sạch rồi cắt thành nhiều que nhỏ.

  • Cắt thịt

    Chồng 5 lát thịt nguội lên nhau, cuộn tròn rồi cắt thành nhiều sợi nhỏ.

  • Chiên khoai tây

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho chiên xăm xắp mặt khoai tây.

    Khi dầu nóng, cho khoai tây vào chảo chiên trên lửa vừa, dùng muỗng nén gọn phần rìa khoai tây lại sao cho kết dính thành hình tròn.

    Đậy nắp lại và chiên khoai tây trong vòng 5 - 7 phút.

    Khuấy tan 2 quả trứng gà, sau đó mở nắp rưới đều lên mặt khoai tây. Chiên đến khi trứng săn lại, sau đó bạn chắt dầu ra chén, lật mặt bánh lại rồi chiên cho mặt còn lại chín đều.

  • Hoàn thành pizza

    Dàn đều lên mặt pizza 3 muỗng cà phê sốt cà chua, thịt nguội cắt sợi, phô mai mozzarella, 1 ít bột Parsley.

    Phủ lên 1 tấm giấy bạc, đậy nắp kín và làm tan chảy phô mai trên lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh pizza khoai tây giòn mềm, bùi vị trứng và khoai tây, đậm vị thịt nguội cùng sốt cà chua thơm ngon, phô mai kéo sợi béo ngậy, cực kỳ hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày, khi ăn chỉ cần áp chảo cho nóng lại là được.


Với công thức đơn giản trên, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện bánh pizza bằng khoai tây không cần lò nướng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 쿠킹하루 Cooking Haru

Từ khóa: Bánh pizza bằng khoai tây không cần lò nướng,cách làm bánh pizza bằng khoai tây,pizza khoai tây,làm pizza khoai tây,pizza khoai tây không cần lò nướng,món bánh,cách làm bánh pizza bằng khoai tây,pizza khoai tây,làm pizza khoai tây,pizza khoai tây không cần lò nướng,món bánh,cách làm bánh pizza bằng khoai tây,pizza khoai tây,làm pizza khoai tây,pizza khoai tây không cần lò nướng,món bánh,