Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc đẹp mắt, đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc
Đậu xanh Bột năng Đường Hoa đậu biếc Dừa nhỏ Dầu ăn Lá dứa Muối Nước lọc Mè trắngCách chọn mua đậu xanh ngon
- Cần chọn những hạt đậu xanh mới, hạt căng tròn và bóng.
- Nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi xay sẽ giúp hỗn hợp mịn hơn.
- Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, chảo chống dính, tô, muỗng, dao thớt,...
Cách chế biến Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc
-
Ngâm và nấu đậu
Ngâm mềm đậu xanh trong nước 1 tiếng rồi rửa sạch.
Sau đó, cho đậu xanh vào nồi cùng 300ml nước. Nấu đậu 15 phút trên lửa lớn đến khi nước cạn xăm xắp mặt đậu.
Tiếp theo, đậy nắp nồi và tiếp tục nấu đậu trên lửa nhỏ đến khi chín mềm.
Sau khi đậu chín mềm và cạn nước, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối rồi trộn đều, tắt bếp.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Dùng muỗng nạo sạch phần cơm dừa, rửa sạch rồi cắt sợi mỏng.
Cho vào chén khoảng 5 - 6 hoa đậu biếc, 200ml nước sôi và để yên cho hoa ra màu, rồi vớt bỏ xác hoa.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít mè trắng rồi rang trên lửa nhỏ đến khi vàng thơm.
-
Pha và sên bột
Cho vào tô 200gr bột năng, 120gr đường, 1 ít muối, 200ml nước lọc rồi khuấy cho bột tan.
Sau đó, cho thêm 200ml nước hoa đậu biếc, 1 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
Cho vào chảo hỗn hợp bột, cơm dừa cắt sợi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi bột kết dính lại thành khối.
-
Vo viên đậu xanh
Chia đậu xanh thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.
-
Tạo hình bánh
Cắt khúc lá dứa rồi lót vào khuôn bánh.
Lấy ra một ít bánh rồi miết dẹt, cho viên nhân vào giữa rồi túm gọn mép bột lại.
Tiếp theo, cho bánh vào khuôn rồi ấn nhẹ xuống cho dàn đều.
Mách nhỏ: Lượng bột bánh sẽ gấp đôi lượng nhân nên bạn canh cho chuẩn để bánh được ngon nhé! -
Hấp bánh
Đặt bánh vào xửng, đặt xửng lên nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trong 20 phút.
Sau khi bánh chín, bạn để bánh nguội hoàn toàn rồi bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm cùng 1 ít mè rang là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh có màu xanh bắt mắt, cắn vào dai mềm, giòn sần sật, sợi dừa tươi thì beo béo cùng nhân đậu xanh bùi ngọt thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công làm bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ALO TRÀ VINH
Từ khóa: Bánh phu thê (bánh xu xê) hoa đậu biếc,cách làm bánh phu thê,bánh xu xê,bánh phu thê hoa đậu biếc,bánh xu xê hoa đậu biếc,làm bánh phu thê,cách làm bánh phu thê,bánh xu xê,bánh phu thê hoa đậu biếc,bánh xu xê hoa đậu biếc,làm bánh phu thê,cách làm bánh phu thê,bánh xu xê,bánh phu thê hoa đậu biếc,bánh xu xê hoa đậu biếc,làm bánh phu thê,