Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh phồng tôm khoai tây giòn rụm thơm ngon
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh phồng tôm khoai tây
Khoai tây Bột năng Muối Đường Bột nêm Tiêu Dầu ăn Nước ấmCách chọn mua khoai tây tươi ngon
- Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
- Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
- Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
- Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.
Cách chế biến Bánh phồng tôm khoai tây
-
Hấp chín khoai tây
Bào vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt lát.
Sau đó, hấp chín khoai tây trong 12 phút.
-
Nghiền và trộn bột bánh
Cho khoai tây vào rây rồi dùng muỗng miết mạnh để tán nhuyễn khoai tây.
Tiếp theo, cho thêm vào tô khoai tây 200gr bột năng, 12gr đường, 7gr bột nêm, 5gr tiêu, 100ml nước ấm. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.
Tiếp theo, cho vào 15ml dầu ăn rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn. Lăn dài bột thành hình trụ, gói kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó cho khối bột bánh vào luộc trên lửa trung bình 25 phút.
Sau khi luộc xong, bạn vớt bột ra để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
-
Tạo hình bánh
Lấy bột ra khỏi ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dao cắt lát mỏng.
Mách nhỏ: Nếu khối bột vẫn còn mềm và khó cắt thì bạn để vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng rồi mới cắt. -
Sấy bánh phồng tôm
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút.
Xếp bánh ra khay rồi đem đi sấy ở 100 độ C từ 4 - 6 tiếng đến khi thấy khô cứng là được.
-
Chiên phồng tôm khoai tây
Bắc 1 nồi dầu lên bếp, đun cho dầu sôi ở khoảng 160 độ C. Sau đó, cho bánh vào chiên đến khi nở bung là chín.
-
Thành phẩm
Bánh phồng giòn rụm, bùi bùi, beo béo vị đặc trưng từ khoai tây, thơm ngon không hề thua kém gì so với bánh phồng tôm.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh chưa chiên trong hủ kín ở nhiệt độ thường trong 6 tháng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh phồng tôm khoai tây giòn rụm thơm ngon này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Quỳnh Nhi
Từ khóa: Bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,