Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh phồng tôm khoai tây

Cách làm bánh phồng tôm khoai tây giòn rụm thơm ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh phồng khoai tây giòn rụm, bùi béo thơm ngon như bánh phông tôm. Món bánh hoàn toàn sử dụng nguyên liệu từ thực vật, vậy nên có thể sử dụng trong những ngày chay. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh phồng tôm khoai tây

Khoai tây Bột năng Muối Đường Bột nêm Tiêu Dầu ăn Nước ấm

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm khoai tây

Cách chế biến Bánh phồng tôm khoai tây

  • Hấp chín khoai tây

    Bào vỏ khoai tây, rửa sạch rồi cắt lát.

    Sau đó, hấp chín khoai tây trong 12 phút.

  • Nghiền và trộn bột bánh

    Cho khoai tây vào rây rồi dùng muỗng miết mạnh để tán nhuyễn khoai tây.

    Tiếp theo, cho thêm vào tô khoai tây 200gr bột năng, 12gr đường, 7gr bột nêm, 5gr tiêu, 100ml nước ấm. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào 15ml dầu ăn rồi dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn. Lăn dài bột thành hình trụ, gói kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

    Nấu sôi 1 nồi nước, sau đó cho khối bột bánh vào luộc trên lửa trung bình 25 phút.

    Sau khi luộc xong, bạn vớt bột ra để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

  • Tạo hình bánh

    Lấy bột ra khỏi ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dao cắt lát mỏng.

    Mách nhỏ: Nếu khối bột vẫn còn mềm và khó cắt thì bạn để vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng rồi mới cắt.
  • Sấy bánh phồng tôm

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút.

    Xếp bánh ra khay rồi đem đi sấy ở 100 độ C từ 4 - 6 tiếng đến khi thấy khô cứng là được.

  • Chiên phồng tôm khoai tây

    Bắc 1 nồi dầu lên bếp, đun cho dầu sôi ở khoảng 160 độ C. Sau đó, cho bánh vào chiên đến khi nở bung là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh phồng giòn rụm, bùi bùi, beo béo vị đặc trưng từ khoai tây, thơm ngon không hề thua kém gì so với bánh phồng tôm.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh chưa chiên trong hủ kín ở nhiệt độ thường trong 6 tháng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh phồng tôm khoai tây giòn rụm thơm ngon này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Quỳnh Nhi

Từ khóa: Bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm khoai tây,bánh phồng tôm chay,bánh phồng khoai tây,cách làm bánh phồng tôm chay,cách làm bánh phồng tôm khoai tây,