Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh phô mai trà xanh nướng
Bột trà xanh Nhật Bản (matcha) Whipping cream Cream cheese Bột mì đa dụng Trứng gà ĐườngBột matcha là gì? Phân biệt bột matcha và bột trà xanh
- Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh và được sản xuất theo một quy trình đặc biệt.
- Bột matcha mịn, mềm và nhẹ hơn so với bột trà xanh hạt hơi to, thô và có vẻ nặng hơn.
- Bột matcha tan ban đầu có vị đắng nhưng sau đó là vị ngọt thơm, thanh mát. Còn bột trà xanh tan nhưng vẫn còn lợn cợn, vị đắng, không có hậu vị ngọt khi uống.
- Bột matcha mang hương thơm tươi mát, dịu nhẹ, thậm chí là mùi hơi tanh như tảo biển. Bột trà xanh thì lại không thơm bằng matcha.
Cream cheese, whipping cream mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua cream cheese, whipping cream tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh uy tín hoặc các siêu thị.
- Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, phới lồng, tô, rây lọc,...
Cách chế biến Bánh phô mai trà xanh nướng
-
Trộn hỗn hợp kem phô mai
Cho vào tô 350gr cream cheese và dùng máy đánh trứng đánh mịn. Sau đó, cho vào 90gr đường và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp kem phô mai mịn không bị lợn cơn
Tiếp theo, bạn sử dụng 3 quả trứng. Bạn sẽ cho vào tô hỗn hợp kem phô mai từng quả và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hết 3 quả trứng để tạo thành hỗn hợp sánh, mịn mượt.
Mách nhỏ: Để hỗn hợp kem phô mai mịn mượt và dễ đánh hơn thì bạn cho cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng hoặc cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 30 giây. -
Trộn hỗn hợp kem sữa trà xanh
Trong một tô mới, bạn rây 10gr bột trà xanh Nhật Bản (matcha) vào tô và chia đều 150gr whipping cream thành 3 phần và cho vào tô trộn theo từng đợt.
Vừa cho bạn vừa khuấy đều để đảm bảo độ hòa quyện và mịn mượt của hỗn hợp trà xanh kem sữa.
-
Trộn hỗn hợp trà xanh với kem phô mai
Bạn cho hỗn hợp bột trà xanh kem sữa vừa làm vào hỗn hợp kem phô mai và khuấy đều tay.
Tiếp đó, bạn rây thêm 15 gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp kem phô mai trà xanh rồi dùng phới trộn đều để hòa quyện hoàn toàn.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn lọc hỗn hợp kem sữa phô mai trà xanh qua rây để đảm bảo bột được mịn và không còn các bóng khí.
Bạn lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh hình tròn và miết các nếp gấp để giấy bám đều vào thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ bột bánh vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để dàn đều mặt bột.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.
Sau đó, bạn cho bánh vào nướng ở 220 độ C trong vòng 30 phút.
Sau khi nướng xong để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi nhé!
Mách nhỏ: Nếu phần vỏ bánh sau khi nướng vẫn chưa đạt được màu nâu sẫm vừa ý thì bạn có thể nướng thêm từ 5 - 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C nhé! -
Thành phẩm
Thành phẩm là một chiếc bánh phô mai trà xanh nướng vừa mát lạnh vừa thơm lừng.
Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu cháy xém nâu đậm xen với màu xanh nhẹ rất hoàn hảo cùng phần lòng bánh mềm mịn, núng nính tuyệt vời.
Bánh khi ăn có đắng nhẹ ở lớp vỏ hòa quyện cùng với vị ngọt ngào, béo ngậy của phần cốt bánh và mùi thơm lừng của trà xanh, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với vị ngon đặc biệt của chiếc bánh này đấy!
Với cách làm bánh phô mai trà xanh nướng vừa thơm béo, lạ miệng HAY ĂN hi vọng bạn sẽ có thêm một công thức làm bánh ngon để bạn và gia đình dùng để nhâm nhi trong những buổi trà chiều. Hãy vào bếp 'trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Bánh phô mai trà xanh nướng,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,bánh trà xanh,trà xanh,matcha,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,bánh trà xanh,trà xanh,matcha,cách làm bánh phô mai,bánh phô mai,bánh trà xanh,trà xanh,matcha,