Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh phô mai trà xanh bạc hà thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh phô mai trà xanh bạc hà béo ngậy, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng mà ăn lại không có cảm giác ngán. Đặc biệt, hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Bánh phô mai trà xanh bạc hà
Bột mì đa dụng Bột bắp Bột trà xanh Trứng gà Sữa tươi không đường Kem sữa tươi (whipping cream) Kem phô mai (cream cheese) Siro bạc hà Dầu ăn Đường cát Đường bột MuốiCách chế biến Bánh phô mai trà xanh bạc hà
-
Đánh bông lòng trắng trứng
Cho vào tô 4 cái lòng trắng trứng, 60gr đường cát, 2gr muối, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình.
Bạn đánh đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Lưu ý: Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt độ thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.
-
Trộn bột bánh
Bạn cho vào tô 4 cái lòng đỏ trứng gà, 40ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 20gr đường cát, dùng phới trộn đều.
Sau đó rây 50gr bột mì đa dụng, 45gr bột bắp, 5gr bột trà xanh vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, dùng phới trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.
Tiếp đó bạn chia thành 2 - 3 lần cho hỗn hợp lòng trắng trứng đánh bông vào tô bột, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold.
Tiếp tục thao tác đến khi hết lòng trắng trắng trứng đánh bông và hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ: Nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật trộn bột kiểu fold, bạn có thể dùng phới trộn nhẹ theo một chiều để tránh làm vỡ bọt khí trong bánh giúp bánh bông xốp không bị chai, xẹp. -
Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh hình tròn. Nhẹ nhàng đổ bột bánh vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để dàn đều mặt bột.
Bật lò nướng trước 10 phút ở 160 độ C để lò ổn định nhiệt độ.
Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 - 40 phút.
Khi đã đủ thời gian, bạn tắt bếp, chuyển bánh qua rack (giá đỡ) để bánh nguội rồi cắt bánh theo chiều ngang thành 4 khoanh đều nhau khoảng 1 lóng tay.
-
Làm kem phô mai bạc hà
Bạn cho vào tô 300gr cream cheese và 90gr đường bột, 20ml siro bạc hà, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Tiếp đó bạn cho vào tô khác 450ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh bông, tạo chóp được là đạt.
Đánh xong bạn chia whipping cream thành 2 - 3 lần cho vào hỗn hợp cream cheese, dùng phới trộn đều nhẹ nhàng hỗn hợp cho hòa quyện rồi cho vào túi bắt kem.
-
Ghép bánh
Bạn đặt 1 lớp bánh ở trên bàn hoặc trên mặt phẳng, quét đều 1 lớp siro bạc hà rồi phủ một lớp kem tươi, dùng dao chà bằng lớp kem.
Tiếp tục lặp lại cho tới hết bánh, bơm kem tươi trên bề mặt và xung quanh, dùng dao chà láng và rây thêm 1 lớp bột trà xanh là hoàn tất.
Mẹo để whipping cream bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ whipping cream vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô whipping cream vào thau nước đá. -
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh phô mai trà xanh bạc hà rồi đấy! Vị ngọt dịu và thanh mát của trà xanh kết hợp với hương phô mai quyến rũ, nhất định sẽ trở thành món ruột của các tín đồ trà xanh đấy!
Vào bếp trổ tài làm món bánh này chiêu đãi cả nhà thôi.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn làm đúng liều lượng như hướng dẫn để bánh thơm ngon hơn nha.
- Nếu bạn không ăn ngọt, có thể bớt 10 - 15 gram đường trong công thức, không bớt quá nhiều sẽ làm bánh bị khô.
Mẹo bảo quản Whipping Cream và Cream Cheese dư
- Whipping cream không dùng hết có thể để ngăn mát tủ lạnh, lau sạch phần kem dính trên miệng hộp bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát, cách này sẽ bảo quản Whipping cream được khoảng nửa tháng. Tuyệt đối không bảo quản Whipping Cream ở ngăn đông vì sẽ khiến kem bị tách lớp.
- Hoặc bạn có thể chiết Whipping Cream dư ra chai thuỷ tinh sạch (đã được rửa sạch, tráng nước sôi và lau khô) rồi đậy kín xong để ở sâu trong ngăn mát tủ lạnh, tránh để ngoài cánh của tủ lạnh. Cách này sẽ giúp bạn bảo quản được Whipping Cream lên đến 1 tháng.
- Đối với Cheese Cream: Nên dùng dao hay muỗng sạch để cắt, sau đó bọc kín và lưu trữ trong ngăn mát. Trường hợp Cheese Cream bị đông đá, bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường vào, sau đó dùng máy xay sinh tố xay mịn là được.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 - 3 ngày.
Bánh phô mai trà xanh bạc hà mềm mịn có công thức thực hiện vừa thơm ngon lại đơn giản, vào bếp thực hiện ngay nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Bánh phô mai trà xanh bạc hà,cách làm bánh phô mai trà xanh bạc hà,cách làm bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai,món bánh,cách làm bánh phô mai trà xanh bạc hà,cách làm bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai,món bánh,cách làm bánh phô mai trà xanh bạc hà,cách làm bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai trà xanh,bánh phô mai,món bánh,