Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh phô mai sầu riêng

Cách làm bánh phô mai sầu riêng tan chảy thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang suy nghĩ làm cho gia đình một món ăn vặt lạ miệng, siêu ngon thì hãy thử tham khảo ngay món bánh phô mai sầu riêng nhé! Lớp vỏ bánh dai mềm đan xen nhân phô mai tan chảy chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê đấy! Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện thôi!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai sầu riêng

Bột mì đa dụng Dầu bắp Phô mai Mozzarella Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi Muối Cơm sầu riêng

Cách chọn sầu riêng ngon không bị nhúng thuốc

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh phô mai sầu riêng

  • Làm vỏ bánh

    Đầu tiên, bạn cho vào tô 80gr bột mì rây mịn, 48ml sữa tươi, 5gr dầu bắp, 1gr muối.

    Dùng máy trộn đến khi bột bánh tạo thành khối đồng nhất, sau đó đậy kín và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy trộn, bạn có thể dùng tay nhồi bột cũng được nhé!
  • Làm nhân bánh

    Cho vào tô 50gr phô mai mozzarella bào nhỏ, 50gr thịt sầu riêng rồi dùng nĩa tán nhuyễn cho hỗn hợn được hòa quyện.

  • Gói bánh

    Phủ một lớp mỏng bột mì lên mặt bàn, sau đó cho khối bột ra và dùng cây cán mỏng thành hình tròn.

    Cho nhân phô mai sầu riêng lên mặt bột, dàn đều và túm gọn mép bột lại.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 5 phút.

    Dùng cọ phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Khi mặt bánh có màu vàng cam là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Khi bánh nguội một chút, sau đó cắt bánh nhỏ và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Bánh phô mai sầu riêng thơm phức có vỏ bánh dai dai mềm mềm cùng nhân phô mai ngọt béo tan chảy. Đây hứa hẹn sẽ là món bánh ngọt gây sốt trong cộng đồng ăn vặt đấy!

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh phô mai sầu riêng béo ngậy, thơm phức này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ website Cooky.vn

Từ khóa: Bánh phô mai sầu riêng,bánh phô mai,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng phô mai,bánh phô mai sầu riêng,vào bếp,bánh phô mai,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng phô mai,bánh phô mai sầu riêng,vào bếp,bánh phô mai,bánh sầu riêng,bánh sầu riêng phô mai,bánh phô mai sầu riêng,vào bếp,