Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh phô mai sầu riêng cháy

Cách làm bánh phô mai sầu riêng cháy thơm ngon, béo mịn, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh phô mai sầu riêng có mùi thơm đặc trưng kết hợp cùng vị béo ngậy của kem phô mai và kem tươi. Đây là món ăn vặt siêu ngon dành cho các tín đồ yêu thích sầu riêng đấy. Vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai sầu riêng

Sầu riêng Cream Cheese (kem phô mai) Whipping Cream (kem tươi trên 30% béo) Đường bột Sữa đặc Bột bắp Trứng gà

Nguyên liệu bánh phô mai sầu riêng cháy

Dụng cụ thực hiện

, phới lồng, máy đánh trứng, khuôn tròn đế rời đường kính 16cm, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh phô mai sầu riêng

  • Đánh nhuyễn kem phô mai

    Bạn cho vào tô 200g Cream cheese (để mềm ở nhiệt độ phòng), 30g sữa đặc, 20g đường bột và 5g bột bắp đã rây mịn.

    Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Trộn bột trứng và sầu riêng

    Đánh tan 2 lòng đỏ và 1 quả trứng gà, sau đó cho từng ít một vào hỗn hợp Cream cheese. Đánh đều sau mỗi lần cho thêm trứng ở tốc độ thấp.

    Tiếp tục cho thêm 130g sầu riêng rồi đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Đánh trộn hỗn hợp cùng Whipping Cream

    Bạn cho từ từ 115ml Whipping Cream vào tô rồi đánh đều ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp bông mềm, có vân kem, nhấc phơi chóp oặt xuống.

    Lưu ý: Không nên đánh hỗn hợp quá lâu vì sẽ làm Whipping Cream dễ bị tách nước.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng ở 230 độ C trong 20 phút.

    Lót giấy nến vào khuôn bánh, rót từ từ hỗn hợp vào rồi đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài lần để bột trải đều.

    Nướng bánh ở 230 độ C trong 28 - 30 phút đến khi mặt bánh cháy xém.

    Để nguội rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 2 -3 giờ trước khi gỡ khuôn.

  • Thành phẩm

    Bánh có mùi thơm nức mũi của sầu riêng, vị ngọt béo từ kem tươi và kem phô mai.

Mẹo thực hiện thành công món bánh sầu riêng phô mai

  • Để bánh cắt không bị lem, bạn dùng dao sắc, nhúng qua nước nóng rồi lau khô, sau đó mới cắt bánh.
  • Nếu lò không có 2 chế độ nhiệt, bạn có thể nướng bánh gần lửa trên ở 220 - 230 độ để mặt bánh có phần cháy đẹp.
  • Cần theo dõi bánh trong lúc nướng vì thời gian và nhiệt độ nướng còn thay đổi tùy lò.
  • Không nên nướng quá lâu sẽ làm khô bánh bên trong.
  • Nên cho bột vào đánh cùng Cream cheese và đường.
  • Không trộn bột sau khi đã cho hết các nguyên liệu khác, vì lúc này hỗn hợp khá lỏng, phần bột bắp cũng sẽ khó hòa quyện và dễ làm hỗn hợp bị lợn cợn.

Đừng chần chừ nữa, vào bếp ngay để thực hiện món bánh phô mai sầu riêng cháy thơm béo này thôi! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để bình luận phía dưới nhé!

*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh youtube Savoury Days Kitchen.

Từ khóa: Bánh phô mai sầu riêng cháy,bánh phô mai sầu riêng,bánh phô mai,phô mai sầu riêng,bánh phô mai sầu riêng cháy,vào bếp,bánh phô mai sầu riêng,bánh phô mai,phô mai sầu riêng,bánh phô mai sầu riêng cháy,vào bếp,bánh phô mai sầu riêng,bánh phô mai,phô mai sầu riêng,bánh phô mai sầu riêng cháy,vào bếp,