Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh phô mai nướng cho Giáng Sinh béo mịn, đẹp mắt, dễ thực hiện
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờ 20 phútĐộ khó
Dễ
Đêm Giáng Sinh được quây quần bên gia đình và thưởng thức những miếng bánh ngọt cùng tách trà nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Không cần cách làm cầu kỳ, phức tạp, món bánh kem phô mai nướng sẽ là gợi ý khá lý tưởng để bạn thực hiện. Vào bếp ngay cùng Điện máy XANH nhé!
Nguyên liệu làm Bánh phô mai nướng cho Giáng Sinh
Phô mai kem (cream cheese) Heavy Cream Mứt cherry (1 hộp) Bánh quy Lotus Kem chua (Sour cream) Sữa tươi Đường Bơ (tan chảy) Trứng gà Bột bắp Nước cốt chanh Màu thực phẩm nhũ vàng (trang trí) Màu thực phẩm xanh láHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, phới trộn, giấy nến, khuôn hình tròn
Cách chế biến Bánh phô mai nướng cho Giáng Sinh
-
Trộn kem phô mai
Cho vào tô 700gr phô mai kem, 200gr đường rồi trộn đều.
Sau đó, cho vào 4 quả trứng gà và tiếp tục trộn cho hòa quyện.
Cuối cùng, cho thêm 150gr kem chua, 2 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng canh bột bắp, 200ml sữa tươi rồi trộn cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Nghiền bánh quy
Cho vào túi zip 150gr bánh quy Lotus rồi dùng chày giã nát.
Sau đó, cho thêm 50gr bơ tan chảy và trộn đều.
-
Đổ khuôn
Lót giấy nến và dàn đều phần bánh quy vào khuôn, sau đó tiếp tục đổ vào phần kem phô mai vào.
-
Nướng và đông lạnh bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút.
Cho bánh vào nướng lần 1 ở 150 độ C trong 50 phút, sau đó tăng nhiệt độ lên 180 độ C và nướng thêm 20 phút.
Khi bánh chín, bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
-
Làm kem trang trí
Cho vào tô 100gr Heavy Cream, 1 ít màu thực phẩm xanh lá, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong 3 phút.
Sau đó, hạ máy xuống tốc độ chậm và đánh thêm 2 phút đến khi kem bông mềm, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mẹo để kem bông nhanh:
- Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem
- Không nên đánh kem quá lâu vì sẽ làm kem bị tách nước.
-
Trang trí
Dàn đều mứt cherry lên mặt bánh, sau đó dùng túi bắt bông kem ở phần rìa.
Tiếp theo, phết 1 ít mứt dâu vào mặt sau của bánh quy Lotus rồi ốp xung quanh bánh kem.
Cuối cùng, rắc 1 ít bột vàng lên trên mặt bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Chiếc bánh kem được tạo hình bắt mắt và cực kỳ hấp dẫn. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được lớp mứt dâu chua ngọt, kem phô mai béo ngậy mát lạnh cùng đế bánh quy giòn tan, thơm ngon. Món bánh sẽ càng ngon hơn khi bạn nhâm nhi cùng một chút trà nóng đấy!
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh phô mai nướng cho ngày Giáng Sinh thêm ấm cúng nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookat Việt Nam
Từ khóa: Bánh phô mai nướng cho Giáng Sinh,bánh phô mai nướng,cách làm bánh phô mai nướng,bánh phô mai nướng cho giáng sinh,làm bánh phô mai nướng,món bánh,bánh phô mai nướng,cách làm bánh phô mai nướng,bánh phô mai nướng cho giáng sinh,làm bánh phô mai nướng,món bánh,bánh phô mai nướng,cách làm bánh phô mai nướng,bánh phô mai nướng cho giáng sinh,làm bánh phô mai nướng,món bánh,