Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh phô mai hình trái cam cực ngon cực hot mà dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh phô mai hình trái cam béo ngậy, thơm ngon là món bánh phù hợp để bạn đãi cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Sự hòa quyện giữa vị chua chua của trái cam, vị thơm béo của phô mai hấp dẫn khó cưỡng. Vào bếp thực hiện cùng với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh phô mai hình trái cam

Cam Chanh Bột hạnh nhân Bơ lạt Phô mai con bò cười (4 viên) Sữa tươi không đường Sữa chua không đường Mật ong Gelatin Màu thực phẩm cam Màu thực phẩm trắng Đường

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Chọn mua cam có màu sắc tươi mới, sờ thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Cam ngon sẽ có hình dáng tròn đều cân đối, không bị méo mó, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
  • Cuống cam còn tươi, dính chặt với thân và hơi lõm xuống phần quả, không dễ bị gãy rụng khi chạm vào.
  • Tránh chọn mua cam có vỏ nhăn nheo, màu sắc không đồng đều, xuất hiện vết thâm, có dấu hiệu dập úng.

Nguyên liệu làm bánh phô mai hình quả cam

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy đánh trứng, phới lồng, , rây lọc,...

Cách chế biến Bánh phô mai hình trái cam

  • Làm nhân thạch

    Vắt lấy nước 3 trái cam cho vào tô, thêm vào tô nước cam 3gr gelatin, 70gr đường, bạn để ngâm 30 phút cho gelatin nở.

    Tiếp đó bạn đun sôi hỗn hợp nước cam và để nguội, rồi thêm nước cốt 1/2 trái chanh và cho hỗn hợp vào khuôn silicon, để tủ đông 2 tiếng.

  • Làm whipping cream

    Bạn cho 120ml sữa tươi không đường và 100gr bơ lạt vào nồi đun chảy, không để sôi.

    Tiếp đó bạn để nguội hoàn toàn rồi dùng máy đánh trứng đánh bông mịn hỗn hợp và để vào tủ lạnh 3 - 5 tiếng cho lạnh.

    Mách nhỏ: Để whipping cream không bị tách nước thì khi đánh xong bạn cần để lạnh hoặc nếu dùng ngay thì bạn có thể đánh trên thau nước đá nha!
  • Làm bánh phô mai

    Bạn nghiền nát 4 cục phô mai con bò cười, rồi thêm 2gr gelatin đã ngâm nở với 20ml nước vào, thêm 20gr đường, 50gr whipping cream, 15gr sữa chua không đường, 1 giọt màu thực phẩm cam.

    Tiếp đó bạn trộn đều, cho vào khuôn silicon và cho phần thạch cam vào giữa, để tủ đông 2 tiếng cho phần bánh phô mai đông lại.

  • Làm vỏ bánh

    Bạn cho vào tô 120gr bột hạnh nhân, 100gr đường xay, 25gr mật ong, 15ml nước lọc, rồi bạn nhồi bột cho mịn.

    Tiếp đó bạn chia bột làm 2 phần bằng nhau, thêm 1 giọt màu thực phẩm trắng và 1 giọt màu thực phẩm cam cho mỗi cục bột.

  • Hoàn thành

    Bạn cán mỏng bột màu trắng, ghép đôi 2 phần bánh phô mai và bọc bột màu trắng lại.

    Bạn cán tiếp phần bột màu cam và bọc toàn bộ bánh vào. Miết tròn và dùng nĩa chọt nhẹ tạo hình trái cam.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là một chiếc bánh phô mai hình trái cam vừa đẹp mắt, hấp dẫn lại thơm ngon.

    Bánh khi ăn có vị chua nhẹ hòa quyện cùng với vị ngọt ngào, béo ngậy của phần bánh phô mai và mùi thơm lừng của cam, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với vị ngon đặc biệt của chiếc bánh này đấy!

Với cách làm bánh phô mai hình trái cam vừa thơm béo, lạ miệng, HAY ĂN hi vọng bạn sẽ có thêm một công thức làm bánh ngon để bạn và gia đình dùng để nhâm nhi trong những buổi trà chiều. Hãy vào bếp 'trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Bánh phô mai hình trái cam,cách làm bánh phô mai hình trái cam,cách làm bánh phô mai. bánh phô mai,cách làm bánh,phô mai,cách làm bánh phô mai hình trái cam,cách làm bánh phô mai. bánh phô mai,cách làm bánh,phô mai,cách làm bánh phô mai hình trái cam,cách làm bánh phô mai. bánh phô mai,cách làm bánh,phô mai,