Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh phèn la

2 cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính thơm ngon hấp dẫn dễ làm

Bánh phèn la hay còn gọi là bánh pancake, bánh bột mì, là món bánh không yêu cầu nguyên liệu quá cầu kỳ, cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần tận dụng những đồ gia dụng sẵn có trong bếp là sẽ có ngay mẻ bánh ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay 2 công thức thực hiện nhé!

1. Bánh phèn la

Bánh phèn la
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh phèn la

Bột mì Bột nở Sữa tươi không đường Trứng Đường Muối Dầu ăn Vani

Hình nguyên liệu

nguyên liệu

Cách chế biến Bánh phèn la

  • Đánh tan trứng

    Bạn cho vào 2 quả trứng, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ống vani trộn đều và đánh cho tan đường là được.

  • Trộn bột bánh

    Rây 160gr bột mì vào tô, rồi cho 1 muỗng cà phê bột nở vào và đảo đều, tiếp đó bạn cho 200ml sữa tươi không đường vào trộn đều.

    Tiếp đến bạn thêm hỗn hợp trứng vào, dùng phới khuấy đều, bạn nhớ trộn thật kỹ để bột tan, không bị vón cục.

  • Rán bánh

    Múc bột cho vào chảo rán với lửa nhỏ. Khi bột bắt đầu nổi bọt lăn tăn và hơi đông lại thì dùng vá sạn nhẹ nhàng lật mặt bánh lại, rán tiếp 3 phút rồi lấy bánh ra. Làm lần lượt đến khi hết bột.

    Mách bạn: Nếu bạn không dùng chảo chống dính, bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn và dùng khăn thoa dầu đều khắp lòng chảo để không bị dính bánh nha.
  • Thành phẩm

    Bánh phèn la sau khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ nâu sậm mềm mịn, thơm ngon chắc chắn sẽ rất đáng để thử, bạn có thể ăn kèm các loại trái cây tùy ý thích, thêm mứt hoặc mật ong đều ngon. Các bạn cùng vào bếp thử tài làm bánh chiêu đãi gia đình mình nhé!

2. Bánh phèn la (công thức chia sẻ từ người dùng)

Bánh phèn la (công thức chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh phèn la (công thức chia sẻ từ người dùng)

Bột mì đa dụng Bột nở (Baking powder) Trứng gà Mật ong Sữa tươi không đường Nước cốt chanh Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh phèn la (công thức chia sẻ từ người dùng)

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, , dĩa, phới dẹt,...

Cách chế biến Bánh phèn la (công thức chia sẻ từ người dùng)

  • Làm hỗn hợp bột

    Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 quả trứng gà, 90ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 1 muỗng canh mật ong rồi trộn đều.

    Tiếp theo, cho vào thêm 95gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê bột nở và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đánh bông lòng trắng

    Ở 1 tô khác, cho vào 1 lòng trắng trứng gà, 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi nổi bọt khí li ti như xà phòng.

    Kế đến, chia 15gr đường làm 2 phần, cho từng phần vào tô trứng và đánh tan ở tốc độ trung bình. Khi cho phần đường thứ 2 vào, bạn tăng tốc độ máy lên mức cao nhất rồi đánh đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng bị cong xuống là được.

    Mách nhỏ:

    • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
    • Lòng trắng trứng cần để ở nhiệt độ thường và không bị dính tạp chất như dầu mỡ,... trước khi đánh bông.
  • Trộn lòng trắng với hỗn hợp bột

    Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông làm 3 phần, sau đó bạn cho 1 phần vào hỗn hợp bột rồi trộn đều.

    Kế tiếp, cho lần lượt 2 phần còn lại vào tô, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.

    Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên (vét và hất từ dưới lên). Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

    Lưu ý: Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh, bạn nên trộn đúng kỹ thuật để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ, khi đó bánh sẽ bị chai và không nở được.

    Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cơ bản bạn cần biết khi bắt đầu làm bánh

  • Rán bánh

    Bắc chảo chống dính lên bếp và làm nóng trên lửa trung bình, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi rán trên lửa nhỏ 1 phút đến khi nổi bong bóng trên mặt.

    Tiếp đến, trở mặt bánh lại và rán thêm 30 giây nữa là bánh chín. Làm tương tự như vậy đến khi hết phần bột còn lại.

  • Thành phẩm

    Bánh phèn la vừa rán chín đã thơm nức mũi, bánh xé ra mềm mịn, bông xốp cùng vị ngọt, bùi béo rất hấp dẫn, đảm bảo ai nếm thử cũng thích mê vì quá ngon.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu bạn thích ăn ngọt hơn bạn có thể tăng thêm 1/2 muỗng canh đường.
  • Nếu muốn bánh xốp hơn bạn có thể cho thêm vào một ít bột baking power hoặc đánh bông lòng trắng lên trước khi trộn bột bánh nha.

Cách bảo quản bánh phèn la

  • Bánh phèn la không ăn hết bạn hãy đựng vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp ăn trong vòng 1 - 2 ngày ở nhiệt độ phòng, 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nếu bánh bị ỉu bạn để bánh vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút ở nhiệt độ trung bình bánh sẽ giòn trở lại.

Thật đơn giản để thực hiện 2 món bánh phèn la bằng chảo chống dính đúng không nào? Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Bánh phèn la,Cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính,Cách làm bánh phèn la,bánh phèn la,phèn la,món bánh,Cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính,Cách làm bánh phèn la,bánh phèn la,phèn la,món bánh,cách làm bánh phèn la,bánh phèn la,cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính,làm bánh phèn la,phèn la,