Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh pateso bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thơm ngon chuẩn vị
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh pateso bằng nồi chiên không dầu
Bột bánh ngàn lớp Thịt heo xay Pate Bơ thực vật Hành tây Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Dầu hào Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ đường)Bột ngàn lớp là gì? Mua bột ngàn lớp cán sẵn ở đâu?
- Bột ngàn lớp hay còn có tên gọi là Puff Pastry - đây là một loại hỗn hợp bột sau khi nướng sẽ phồng nở ra và tạo thành nhiều lớp chồng lên nhau.
- Bạn có thể mua bột ngàn lớp tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn thịt heo tươi sạch, an toàn
- Thịt heo nên chọn phần thịt có màu hồng tươi, da trắng hồng.
- Chọn những phần thịt có lượng mỡ vừa đủ, lớp da bên ngoài mỏng, phần thịt ấn vào có độ đàn hồi nhất định và có mùi đặc trưng.
- Không nên chọn những phần thịt có màu sẫm hoặc tái xanh, khi ấn vào thịt mềm nhũn không có độ đàn hồi.
- Không mua thịt có mỡ quá nhiều, lớp da bên ngoài dày và cứng, có mùi hôi. Vì chúng có thể đã bị để quá lâu hoặc là thịt heo nuôi lâu năm, sẽ không còn ngon nữa.
- Bạn có thể mua thịt heo bằm sẵn ngoài chợ về rồi chế biến nhưng sẽ khó kiểm tra được chất lượng thịt. Tốt nhất bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt để đảm bảo độ an toàn, chất lượng khi sử dụng.
Cách chọn mua pate ngon, chất lượng
- Pate ngon là pate có màu nâu, trông mềm mịn, không quá khô cũng không quá cứng.
- Ngoài ra, nên mua pate khi ngửi không thấy mùi lạ hoặc xuất hiện các vết ẩm mốc trên bề mặt bởi đó là pate đã để lâu ngày, ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
- Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành trổ tài tự làm pate ngay tại nhà chỉ trong nháy mắt với công thức dưới đây của HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, tô, muỗng, dao, nĩa,...
Cách chế biến Bánh pateso bằng nồi chiên không dầu
-
Ướp nhân thịt
Đầu tiên, cho vào tô 300gr thịt heo xay, 200gr hành tây cắt hạt lựu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào.
Sau đó, trộn đều hỗn hợp cho thịt thấm gia vị và các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Tiếp theo, bạn cho vào tô thêm 150gr pate, 1 muỗng canh bơ thực vật và tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau.
-
Làm hỗn hợp phết bánh
Cho vào tô mới 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh sữa tươi không đường rồi khuấy đều.
-
Tạo hình bánh
Dùng khuôn tròn cắt bột ngàn lớp thành 6 miếng bằng nhau.
Kế đến, cho khoảng 1 muỗng canh nhân vào giữa các phần bột, đặt thêm 1 miếng bột nữa lên trên rồi dùng tay ấn chặt quanh các mép bột cho dính lại với nhau.
Tiếp theo, dùng nĩa ấn nhẹ quanh các mép bột 1 lần nữa để bánh dính chặt hơn.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Kế tiếp, phết 1 lớp hỗn hợp trứng lên mặt bánh, bước này sẽ giúp bánh có màu sắc đẹp hơn, sau đó cho bánh vào nồi chiên không dầu để nướng chín ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh pateso thành phẩm được làm với nồi chiên không dầu có lớp vỏ giòn xốp, bùi thơm, béo béo hòa quyện cùng nhân thịt đậm đà, vừa ngon vừa cực kì bổ dưỡng!
Vậy là HAY ĂN vừa chia sẻ đến bạn cách làm bánh pateso bằng nồi chiên không dầu. Đây là một món bánh giòn xốp, đậm đà thơm ngon và vô cùng thích hợp để cả nhà bạn thưởng thức vào mỗi buổi sáng đó. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Bánh pateso bằng nồi chiên không dầu,làm bánh pateso bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh pateso bằng nồi chiên không dầu,cách làm bánh pateso,bánh pateso,bánh pate chaud,