Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Papparoti hay Mexican coffee buns có lớp vỏ giòn, thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh ẩm và mềm mại, cực thích hợp dùng làm bữa sáng muộn hay trà chiều. Vậy bạn đã biết cách làm món bánh này chưa? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN tìm hiểu cách làm bánh mì Papparoti tại nhà ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns

Bột bánh mì (làm Tazhong) Bột mì Bột bánh bông lan Bột mì đa dụng (làm topping) Men làm bánh mì Trứng gà Trứng gà (làm topping) Sữa bột Sữa tươi không đường Sữa tươi không đường (làm Tazhong) Bơ lạt Bơ lạt (làm topping) Đường Đường bột (làm topping) Muối Muối (làm topping) Bột cacao Bột cà phê hòa tan (2 gói)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh papparoti

Dụng cụ thực hiện

Bếp, lò nướng, máy đánh trứng, ,....

Cách chế biến Bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns

  • Làm Tazhong

    Tazhong dùng trong bánh mì giúp bánh nướng ra mềm xốp và thơm ngon, để lâu không bị khô. Để làm Tazhong, ta khuấy tan 100ml sữa tươi không đường (hay nước) và 20gr bột bánh mì.

    Tiếp theo, bật bếp điện ở nhiệt độ thấp, công suất 600W, bắc nồi lên bếp và nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp và nhắc nồi xuống.

  • Trộn bột bánh

    Cho 320gr bột mì, 30gr bột bánh bông lan (có thể thay bằng 25gr bột mì đa dụng và 15gr bột bắp), 4gr muối, 80gr đường, 7gr men làm bánh mì, 1 quả trứng gà, 20gr sữa bột, 130ml sữa tươi không đường, và phần Tazhong làm ở bước trên vào tô. Bật máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ thấp trong 20 phút rồi tắt máy.

    Cho bột nghỉ trong 10 phút rồi bật máy lại, cho thêm 50gr bơ nhạt và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút. Tổng cộng thời gian nhồi bột là 30 phút. Tắt máy và lấy ít bột ra kiểm tra, nếu bột kéo có thể kéo ra thành màng mỏng và khó rách là được. Bọc tô bột lại ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.

  • Nhào và chia bột

    Bạn phủ ít bột áo cho khỏi dính, lấy khối bột ra, nhào cho mềm và chia làm 8 phần bằng nhau. Đập bột 2 - 3 lần, cán mỏng rồi cho bơ mặn hay phô mai hoặc sô cô la vào giữa khối bột, gói tròn lại.

    Lót giấy nến lên khay nướng cho khỏi dính rồi cho bột vào khay. Ủ bột trong 1 - 2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

  • Làm topping (kem phủ)

    Làm nóng lò nướng trước 10 phút, nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có).

    Cho vào tô 65gr bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh tan bơ, vừa đánh vừa cho vào 50gr đường bột (đường xay mịn). Khi bơ bông lên thì đập vào tô 1 quả trứng gà, cho 65gr bột mì đa dụng, nửa muỗng cà phê muối, 4gr bột cà phê hòa tan không đường (tương đương 2 gói), và 1 muỗng cà phê bột ca cao.

    Cuối cùng, bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi bắt kem lên bánh theo hình xoắn ốc. Đặt bánh vào lò, vặn thời gian 20 phút. Chờ khi bánh chín thì lấy ra và có thể dùng ngay.

    Mẹo:

    • Nếu không có cà phê hòa tan, bạn có thể pha cà phê nước đậm đặc và cho vào (10 - 20ml nước cà phê).
    • Không nên dùng đường hạt, vì khó tan, kem sẽ lợn cợn đường.

  • Thành phẩm

    Lớp vỏ thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh siêu mềm, béo ngậy vị bơ và phô mai.

Bánh papparoti không chỉ có cách làm đơn giản mà còn có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn cả bánh bán bên ngoài. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

Từ khóa: Bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns,cách làm bánh đơn giản,cách làm bánh,làm bánh,bánh,papparoti,cách làm bánh đơn giản,cách làm bánh,làm bánh,bánh,papparoti,cách làm bánh đơn giản,cách làm bánh,làm bánh,bánh,papparoti,