Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Pancake trà xanh

Cách làm bánh pancake trà xanh bằng chảo cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh pancake trà xanh là món bánh đã quá quen thuộc với mọi người, với cách làm cực đơn giản bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, chuẩn vị để mời cả nhà tráng miệng sau bữa ăn rồi đó. Cùng vào bếp ngay với HAY ĂN để làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Pancake trà xanh

Bột mì Trứng gà Bột trà xanh Đường Sữa đặc Nước ấm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng

  • Để chọn mua trứng gà tươi, chất lượng thì đầu tiên bạn nên quan sát vỏ trứng. Nên chọn những quả có vỏ sẫm màu, bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám.
  • Trứng gà tươi thì khi lắc nhẹ ta sẽ không nghe thấy tiếng trứng chuyển động bên trong, khi cầm cảm giác trứng khá nặng tay.
  • Không chọn những quả trứng mà vỏ có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng hay trứng có những chấm đen li ti trên bề mặt vì đây là trứng gà đã để lâu ngày hoặc có thể đã bị hư bên trong.

Mua các loại bột ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mìbột trà xanh tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, tại siêu thị và tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Giá bột mì 10/2021 mà HAY ĂN cập nhập được là khoảng 11.000 VNĐ/ 500gr.
  • Giá bột trà xanh 10/2021 mà Đện máy XANH cập nhật được là khoảng 50.000 VNĐ - 80.000 VNĐ/ 100gr.

Nguyên liệu làm pancake trà xanh

Cách chế biến Pancake trà xanh

  • Trộn bột

    Cho vào toàn bộ phần bột mì, bột trà xanh, đường đã chuẩn bị, sau đó dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp bột. Kế đến, tách 1 quả trứng gà cho vào trong hỗn hợp bột, cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc vào sau đó tiếp tục khuấy đều.

    Sau đó cho tiếp khoảng 10ml nước ấm hoặc nước sôi để nguội vào và khuấy đều đến khi có được 1 hỗn hợp bột sánh mịn, không quá đặc cũng không quá lỏng.

    Mách nhỏ:

    • Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lượng đường và sữa đặc cho phù hợp nhé!
    • Với nước ấm, bạn có thể thay bằng sữa tươi, tuy nhiên bạn nhớ làm ấm sữa tươi trước nha.
  • Rán bánh pancake trà xanh bằng chảo

    Chuẩn bị một cái chảo nhỏ, cho lên bếp và bật lửa to đợi đến khi chảo nóng thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất. Múc 1 canh hỗn hợp bột đã trộn lúc nãy cho vào chảo, bạn có thể tùy ý tạo hình theo sở thích nhé!

    Sau khi đã cho bột vào thì đậy nắp lại và đợi từ 2 - 3 phút đến khi mặt bánh chín, vàng thì lật mặt còn lại và tiếp tục đậy nấp từ 2 - 3 phút cho bánh chín hoàn toàn. Sau đó, vớt bánh đã chín ra đĩa.

    Làm tương tự đến khi xong hết phần bột đã chuẩn bị là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh pancake trà xanh có màu sắc rất bắt mắt, mùi bánh thơm nhờ trà xanh, vị béo và ngọt nhẹ. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Phía trên là cách làm bánh pancake trà xanh mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Vừa thơm ngon lại vừa đơn giản, vào bếp để trổ tài ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Pancake trà xanh,cách làm bánh pancake trà xanh,bánh pancake trà xanh,làm bánh pancake,làm bánh pancake bằng chảo,các món bánh pancake,cách làm bánh pancake trà xanh,bánh pancake trà xanh,làm bánh pancake,làm bánh pancake bằng chảo,các món bánh pancake,cách làm bánh pancake trà xanh,bánh pancake trà xanh,làm bánh pancake,làm bánh pancake bằng chảo,các món bánh pancake,