Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Pancake thịt bò băm

Cách làm bánh pancake thịt bò băm hấp dẫn cho bữa sáng đầy năng lượng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đón chào ngày mới đầy năng lượng và bổ dưỡng với món bánh pancake thịt bò bằm thơm béo, bùi vị. Chỉ tích tắc trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món ăn sáng hấp dẫn cho cả nhà, vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh pancake thịt bò

Bột bánh rán pha sẵn Thịt bò bằm Cà chua Xà lách Bơ lạt Tỏi băm Nước dùng Sốt Mayonnaise Tương cà Ngò tây (băm nhỏ) Hạt nêm Tiêu Nước

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Nơi mua bột bánh rán pha sẵn

Bạn có thể dễ dàng mua gói bột bánh rán pha sẵn tại siêu thị, chợ hoặc tại các cửa hàng của Bách Hóa XANH.

Nguyên liệu làm bánh pancake thịt bò băm

Cách chế biến Bánh pancake thịt bò

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cắt hạt lựu hành tây.

    Cắt đôi cà chua, bỏ hạt rồi cắt hạt lựu.

  • Xào thịt bò băm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ lạt, 1 muỗng canh tỏi băm rồi phi thơm.

    Tiếp theo, cho thêm 200gr thịt bò băm và xào trên lửa lớn đến khi chín tái.

    Sau đó, bạn cho vào phần hành tây, cà chua, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê ngò tây, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 chén nước dùng.

    Trộn đều hỗn hợp và nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút để bò mềm hơn.

  • Pha bột bánh

    Cho vào tô 150gr bột bánh rán pha sẵn, 105ml nước rồi khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn, hỗn hợp mịn mượt.

  • Rán bánh

    Làm nóng chảo chống dính với lửa lớn trong vòng 1 phút, sau đó đặt chảo lên khăn ẩm trong 10 giây để hạ nhiệt độ.

    Tiếp theo, cho chảo lên bếp để ở lửa nhỏ, múc 1 ít bột vào và rán cho 2 mặt vàng đều, khô ráo là chín.

  • Hoàn thành

    Cho lên mặt bánh 1 ít thịt bò, 1 ít sốt Mayonnaise, cà chua là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món pancake mềm ẩm, thơm nức mũi vị phô mai, sốt bò hầm thì đậm đà quyện cùng sốt Mayonnaise beo béo, vô cùng ngon miệng.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món pancake thịt bò băm hấp dẫn cho bữa sáng nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Pancake thịt bò băm,cách làm bánh pancake thịt bò băm,bánh pancake thịt bò băm,cách làm bánh pancake,bánh pancake,pancake mặn,cách làm bánh pancake thịt bò băm,bánh pancake thịt bò băm,cách làm bánh pancake,bánh pancake,pancake mặn,cách làm bánh pancake thịt bò băm,bánh pancake thịt bò băm,cách làm bánh pancake,bánh pancake,pancake mặn,