Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh Pancake castella socola thơm ngon mềm mịn dễ làm
Chuẩn bị
3 giờChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh Pancake castella socola
Bột bánh mì (bột số 13) Socola Heavy Cream (có thể thay thế bằng Whipping Cream) Bơ lạt Mật ong Trứng gà Đường Sữa tươi Bột cacao Baking powder (bột nở) Đường bộtCách chế biến Bánh Pancake castella socola
-
Nghiền socola
Dùng dao nghiền nhuyễn 100gr socola.
-
Nấu hỗn hợp socola
Cho vào nồi 50ml Heavy cream, 15gr mật ong rồi nấu đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.
Sau đó, cho hỗn hợp vừa nấu vào tô socola và khuấy đều.
Khi socola tan chảy, bạn cho thêm 10gr bơ lạt rồi tiếp tục khuấy đều.
-
Đổ khuôn
Lót giấy nến và đổ hỗn hợp socola vào khuôn, đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho socoa dàn đều.
Sau đó, đậy kín khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Sau 3 tiếng, bạn lấy miếng socola ra và cắt thành 2 miếng hình vuông khoảng 9 - 10cm.
-
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng
Cho vào tô 2 cái lòng đỏ trứng gà, 40gr đường, 30ml sữa tươi rồi khuấy đều.
-
Đánh bông trứng
Cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn, dùng phới lồng khuấy mạnh đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
Chia 20g đường làm 3 phần, cho từng phần vào khuấy đến khi đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian. -
Trộn bột bánh
Rây mịn vào tô lòng đỏ trứng: 40gr bột bánh mì, 5gr bột cacao, 2gr baking powder rồi khuấy đều.
Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp bột, sau đó dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Kế tiếp, bạn thêm lần lượt phần bông kem còn lại vào rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
Thoa 1 ít dầu ăn vào khuôn nướng, sau đó đổ bột bánh vào rồi nướng bánh 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Sau 10 phút, dùng dao cắt 2 đường chéo trên mặt bánh rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa.
Lấy bánh ra khỏi lò, rắc 1 ít đường bột, đặt lên mặt 1 miếng socola, phủ thêm 1 ít sốt socola nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh pancake bông xốp, mềm ẩm bùi ngọt, béo béo hòa quyện cùng socola tan chảy thơm nức mũi, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh Pancake castella socola thơm ngon mềm mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Chocolate Cacao
Từ khóa: Bánh Pancake castella socola,bánh pancake socola,bánh castella,castella socola,bánh pacake castella socola,món bánh,bánh pancake socola,bánh castella,castella socola,bánh pacake castella socola,món bánh,bánh pancake socola,bánh castella,castella socola,bánh pacake castella socola,món bánh,