Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh pancake bằng chảo chống dính

2 Cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính thơm ngon đơn giản tại nhà

Pancake là loại bánh không yêu cầu nguyên liệu quá cầu kỳ, cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần tận dụng những đồ gia dụng sẵn có trong bếp là sẽ có ngay món bánh thơm ngon. Cùng HAY ĂN vào bếp khám phá 2 công thức làm món này bằng chảo chống dính nhé.

1. Bánh pancake bằng chảo chống dính

Bánh pancake bằng chảo chống dính
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh pancake bằng chảo chống dính

Bột mì đa dụng Bột bắp Trứng gà Bột nở Vani Dầu ăn Đường/ muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh pancake bằng chảo chống dính

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, phới lồng, , rây lọc,...

Cách chế biến Bánh pancake bằng chảo chống dính

  • Trộn bột

    Bạn cho vào tô 1 quả trứng, 70ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 1 ít muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê vani.

    Tiếp đó bạn dùng phới đánh đều, rồi rây 70gr bột mì, 30gr bột bắp, 1 muỗng cà phê bột nở vào tô trứng và tiếp túc trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn, không vón cục là đạt.

  • Chiên bánh

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn quét 1 một ít dầu lên chảo sau đó, cho 1 vá bột vào rán, đậy nắp lại để khoảng 2 phút.

    Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp và rán mặt còn lại thêm 2 - 3 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bạn cho bánh ra dĩa, trang trí thêm socola và trái cây tùy ý thích, thưởng thức thôi!

    Bánh pancake khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, mùi bánh thơm, vị béo và ngọt nhẹ. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, trổ tài vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!

2. Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng

Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng

Bột mì Trứng gà Sữa tươi không đường Whipping cream Bột nở Tinh chất Vani Đường Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh pancake bằng chảo chống dính

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, máy đánh trứng, phới lồng, , rây lọc,...

Cách chế biến Bánh pancake bằng chảo chống dính đánh bông lòng trắng trứng

  • Tách lòng trắng trứng và đánh bông

    Bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai tô.

    Ở tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cùng 20gr đường đến khi tạo chóp được là đạt.

  • Trộn bột

    Ở tô lòng đỏ trứng gà bạn rây vào 30gr bột mì, 3gr bột nở, thêm 20ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani rồi quậy đều cho tan bột.

    Cho trứng đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay tránh bể bọt khí.

  • Chiên bánh

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn quét 1 một ít dầu lên chảo sau đó, cho 1 vá bột vào rán, thêm vài giọt nước, đậy nắp lại để 3 - 4 phút.

    Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp, thêm vài giọt nước và rán mặt còn lại thêm 2 - 3 phút là hoàn thành.

  • Làm kem tươi và trang trí bánh

    Bạn đánh bông 100ml whipping cream và 10gr đường để làm kem tươi. Cho bánh ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và trái cây tùy ý thích và thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Bánh pancake khi hoàn thành có màu sắc rất bắt mắt, mùi bánh thơm, vị béo và ngọt nhẹ.

    Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong, trổ tài vào bếp thực hiện món bánh này ngay thôi nào!

Cách chọn mua trứng gà ngon, chất lượng

  • Để chọn mua trứng gà tươi, chất lượng thì đầu tiên bạn nên quan sát vỏ trứng. Nên chọn những quả có vỏ sẫm màu, bề mặt vỏ sần sùi, hơi nhám.
  • Trứng gà tươi thì khi lắc nhẹ ta sẽ không nghe thấy tiếng trứng chuyển động bên trong, khi cầm cảm giác trứng khá nặng tay.
  • Không chọn những quả trứng mà vỏ có màu sắc nhợt nhạt, vỏ trơn láng hay trứng có những chấm đen li ti trên bề mặt vì đây là trứng gà đã để lâu ngày hoặc có thể đã bị hư bên trong.

Mua các loại bột ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mìbột nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, tại siêu thị và tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Với sản phẩm đóng gói, bạn cần kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì không bị rách hoặc bị ẩm mốc.

Bài viết trên là chi tiết 2 công thức cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Vừa thơm ngon lại vừa đơn giản, vào bếp để trổ tài ngay bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Bánh pancake bằng chảo chống dính,cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính,cách làm bánh pancake,làm bánh pancake,bánh pancake,cách làm bánh,cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính,cách làm bánh pancake,làm bánh pancake,bánh pancake,cách làm bánh,cách làm bánh pancake bằng chảo chống dính,cách làm bánh pancake,làm bánh pancake,bánh pancake,cách làm bánh,