Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm đơn giản dễ ngon như ngoài hàng
Chế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Bánh nhúng thơm ngon, giòn tan hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh ngon này cho gia đình có thêm một món ăn mới lạ ngay hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh nhúng
Bột mì đa dụng Bột gạo Đường vàng Nước cốt dừa Sữa đặc Sữa tươi Trứng gà Bột VaniCách chế biến Bánh nhúng
-
Khuấy tan hỗn hợp sữa
Cho vào tô sữa tươi, thêm sữa đặc, khuấy đều cho tan, sau đó bạn cho thêm đường, nước cốt dừa vào, khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Đập thêm vào tô 1 quả trứng gà, đánh tan rồi thêm vào 1/2 ống vani. Khuấy đều.
-
Trộn bột
Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên bột gạo và bột mì cho mịn. Dùng phới trộn đều hỗn hợp bột cho tan hết.
Bột hơi sánh mịn, không quá lỏng hay quá đặc là đạt.
-
Rây mịn hỗn hợp
Sau đó, lọc lại bột qua rây. Dùng phới dẹt miết vào rây cho bột được mịn, đều.
-
Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp, đun sôi lửa vừa và nhỏ, cho dầu ăn vào đun sôi. Bạn nên cho nhiều dầu vì món bánh này rất hút dầu. Khi thấy dầu sôi bạn nhúng khuôn bánh vào chảo dầu, khoảng 2 - 3 phút để khuôn được làm nóng. Vớt khuôn ra để ráo dầu.
Nhúng khuôn vào âu bột. Cho bánh vào nồi, xoay và lắc nhẹ khuôn cho bánh chín và tách ra. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt bánh là được.
Mẹo: Khi nhúng khuôn vào bột bánh không nên nhúng ngập khuôn vì sẽ khó lấy ra, chỉ nên nhúng vừa khuôn để vài giây bột chín sẽ tự tách khỏi khuôn.
-
Thành phẩm
Bánh nhúng thơm ngon, giòn rụm với vị béo thơm của sữa, nước cốt dừa. Bánh giòn tan thật hấp dẫn. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Làm bánh nhúng thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Nhung Cooking
Từ khóa: Bánh nhúng,cách làm bánh nhúng,bánh nhúng,bánh nhúng ngon,bánh ngon,vào bếp,cách làm bánh nhúng,bánh nhúng,bánh nhúng ngon,bánh ngon,vào bếp,cách làm bánh nhúng,bánh nhúng,bánh nhúng ngon,bánh ngon,vào bếp,