Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh nhãn (bánh bi, cà)

Cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bài viết dưới đây sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách. Cùng tham khảo cách thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh nhãn (bánh bi, cà)

Trứng gà Bột nếp Đường Gừng tươi Nước

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay sinh tố, nồi, chén bát, đũa,...

Nguyên liệu làm bánh nhãn (bánh bi, cà)

Cách chế biến Bánh nhãn (bánh bi, cà)

 • Trộn bột

  Đập trứng vào tô rồi đánh tan, sau đó cho bột nếp vào trộn đều, nhồi cho bột thành một khối mềm dẻo mà không dính tay là được.

 • Cắt bột

  Cắt miếng bột làm 6 miếng sau đó đặt từng miếng bột lên bàn sạch, bạn dùng 2 bàn tay vê miếng bột cho thành một dải dài đều nhau, dùng dao cắt dải bột thành nhiều miếng nhỏ.

 • Tạo hình bánh

  Lấy từng viên bột đặt vào lòng bàn tay rồi vê lại cho tròn đều, để viên bột vào đĩa to. Lặp lại như vậy cho đến hết nguyên liệu.

 • Chiên bánh

  Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu, bạn bật bếp đun cho dầu ấm nóng là có thể cho bánh vào chiên ở lửa nhỏ. Bạn không cần đợi dầu sôi mới cho bánh vào nhé.

  Dùng đũa khuấy đều cho bánh tơi ra và chín đều, cứ như vậy bạn chiên khoảng 40 phút bánh chuyển màu vàng và giòn tan thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi cho bánh nguội hẳn mới làm tiếp các bước tiếp theo.

 • Làm nước cốt gừng

  Gừng đem gọt vỏ rồi thái lát sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay cho nhuyễn mịn, đổ ra lọc lấy nước cốt gừng.

 • Áo đường lên bánh

  Cho đường, nước cốt gừng vào chảo và nấu cho sôi lên, nước đường gừng hơi đặc lại thì bạn cho bánh nhãn đã chiên vào đảo đều liên tục.

  Sau khoảng vài phút bánh bắt đầu khô ráo và xuất hiện đường kết tinh bám trên bánh thì bạn tắt bếp, đảo thêm 2-3 phút nữa cho bánh khô hẳn là được.

 • Thành phẩm

  Bánh nhãn ngon và thành công là khi bánh có hình tròn nhỏ xinh, độ ngọt vừa phải, khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm của gừng, độ giòn của từng chiếc bánh.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm bánh nhãn (bánh bi, cà) thơm ngon giòn rụm ăn chơi đãi khách. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh nhãn (bánh bi, cà),làm bánh nhãn,cách làm bánh nhãn,công thức bánh nhãn,bánh nhãn,bánh nhãn ngon,làm bánh nhãn,cách làm bánh nhãn,công thức bánh nhãn,bánh nhãn,bánh nhãn ngon,làm bánh nhãn,cách làm bánh nhãn,công thức bánh nhãn,bánh nhãn,bánh nhãn ngon,