Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu
Ngũ cốc yến mạch Trứng gà Sữa tươi không đường Topping (hạt khô/ quả sấy khô) Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ngũ cốc yến mạch ngon, chất lượng
- Để mua được ngũ cốc yến mạch chất lượng thì bạn lưu ý nên mua tại những cửa hàng chuyên bán ngũ cốc, các sàn thương mại điện tử, siêu thị, trung tâm thương mại uy tính nhé.
- Khi mua, bạn cần quan sát kỹ bao bì, mẫu mã, đóng gói của sản phẩm xem có bị lỗi, hay rách phần nào không. Ngoài ra nhớ kiểm tra kỹ hạn sử dụng để tránh tình trạng mua hàng đã hết hạn.
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Khi mua, nên chọn mua trứng có vỏ ngoài màu nâu sẫm, không có vết nứt.
- Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách sờ vào vỏ, nếu là trứng tươi thì sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi.
- Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, trên vỏ xuất hiện các đốm đen vì đó chứng tỏ trứng đã cũ, dùng chế biến thì chất lượng món ăn sẽ giảm xuống.
- Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.
Mua các loại hạt khô ở đâu?
Bạn có thể mua trực tiếp các loại hạt khô này ở các cửa hàng bán ngũ cốc, các chợ truyền thống, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, máy xay cầm tay, tô, muỗng, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu
-
Xay hỗn hợp
Cho ngũ cốc yến mạch vào máy xay cầm tay, đập quả trứng gà và cho vào. Kế tiếp, cho toàn bộ 30ml sữa tươi đã chuẩn bị vào chung. Sau đó xay ở mức vừa trong vòng 3 - 5 phút để hỗn hợp mịn và hòa quyện với nhau.
-
Cho ra khuôn
Chuẩn bị khuôn lớn nhỏ tùy ý bạn nhé, cho 1 ít dầu ăn vào trán đều phần khuôn (có thể sử dụng giấy nến để lót thay cho phần dầu ăn cũng được). Sau đó cho phần hỗn hợp vừa xay vào khuôn, điểm thêm phần topping mà bạn đã chuẩn bị bên trên cùng.
-
Nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu với 150 độ C trong 5 phút. Sau đó cho phần hỗn hợp bánh đã chuẩn bị ra khuôn vào nồi chiên không dầu.
Nướng bánh ở mức nhiệt 130 độ C trong khoảng 10 - 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm ghim vào bánh, khi rút ra, bánh không bị dính vào tăm tức bánh đã chín.
-
Thành phẩm
Bánh ngũ cốc yến mạch hoàn thành, bánh nở đều, màu vàng rất đẹp, có mùi thơm nhẹ từ yến mạch và sữa tươi.
Mềm mịn là cảm nhận đầu tiên, sau đó là vị ngọt nhẹ, beo béo. Phần topping giúp món ăn tăng thêm hương vị và không hề bị ngấy. Đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho buổi ăn sáng đầy năng lượng và vô cùng healthy.
Với những hướng dẫn vừa rồi, HAY ĂN hy vọng bạn có thể tự chế biến được món bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon cho cả nhà mình. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hành ngay nhé.
Từ khóa: Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch,cách cách làm bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,ngũ cốc,yến mạch,cách cách làm bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,ngũ cốc,yến mạch,cách cách làm bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,ngũ cốc,yến mạch,