Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh ngũ cốc chuối yến mạch

Cách làm bánh ngũ cốc chuối yến mạch giàu năng lượng, thơm ngon, bổ dưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh ngũ cốc chuối yến mạch thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoàn toàn phù hợp cho những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Chỉ với vài bước cực đơn giản, bạn sẽ có ngay mẻ bánh mềm xốp, hấp dẫn. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh ngũ cốc chuối yến mạch

Chuối chín Mật ong Bơ đậu phộng Bột yến mạch ăn liền Nan việt quất khô Hỗn hợp hạt (mix nuts)

Chọn chuối chín ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Nơi mua bột yến mạch

  • Bột yến mạch bạn có thể tìm mua tại các chợ, các cửa hàng bán nguyên liệu khô hay nguyên liệu làm bánh; các siêu thị hay hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Ngoài ra bạn có thể đặt mua online trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn nhé!

Nguyên liệu làm món bánh chuối ngũ cốc yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh ngũ cốc chuối yến mạch

  • Nghiền chuối

    Chuối lột vỏ, sau đó cho vào tô rồi nghiền nhuyễn.

  • Trộn hỗn hợp chuối yến mạch

    Cho vào hỗn hợp chuối 40g mật ong, 80g bơ đậu phộng, 200g bột yến mạch ăn liền, 200g nan việt quất, 60g hỗn hợp hạt. Dùng muỗng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn

    Lót giấy nến và cho hỗn hợp bột vào khuôn, dùng muỗng dàn đều mặt trên của bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Sau đó, bạn cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 35 - 40 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn thành mềm xốp, đậm vị chuối và vị đặc trưng của bột yến mạch. Món bánh càng ngon hơn khi được hòa quyện cùng các hạt ngũ cốc giòn giòn, bùi bùi, giúp đem đến giá trị dinh dưỡng cao cho người dùng.

Cách bảo quản bánh

Bạn có thể cắt nhỏ bánh, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh chuối ngũ cốc yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Apron

Từ khóa: Bánh ngũ cốc chuối yến mạch,bánh chuối ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,món bánh,bánh chuối ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,món bánh,bánh chuối ngũ cốc,bánh ngũ cốc yến mạch,bánh ngũ cốc chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,món bánh,