Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh ngàn lớp trứng muối đơn giản béo thơm mặn ngọt hấp dẫn
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh ngàn lớp trứng muối
Bơ lạt Bột mì số 8 Trứng muối Sữa tươi không đường Lòng đỏ trứng gà Đường Rượu trắng MuốiCách chọn mua trứng muối ngon
- Nên chọn quả có lớp vỏ nguyên vẹn, không có vết rạn hoặc nổi mốc.
- Bạn có thể soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt.
- Khi đập trứng ra, nếu phát hiện lòng trắng có màu đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi thì bạn nên bỏ quả trứng này.
Gợi ý nơi mua các nguyên liệu làm bánh
Bạn có thể mua bột mì, bơ lạt, trứng muối tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh ngàn lớp trứng muối
-
Trộn bột dầu
Rửa trứng muối bằng rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước. Kế đến, nướng trứng ở 150 độ C từ 6 - 8 phút.
Tán nhuyễn trứng muối rồi cho vào tô, kế đến cho vào thêm 100gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 50gr bơ lạt để mềm. Dùng tay nhào bột cho tạo thành khối dẻo mịn.
-
Trộn bột nước
Cho vào tô mới 120gr bột mì, 20gr đường, 20gr bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng, 70ml sữa tươi không đường.
Dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút.
-
Cán bột
Đầu tiên, dùng cây cán mỏng phần bột nước, cho phần bột dầu vào giữa rồi túm kín mép bột lại.
Dùng tay đè dẹp khối bột, sau đó tiếp tục dùng cây cán cán mỏng. Kế đến, gấp gọn 2 mép bột vào giữa, làm như vậy 2 - 3 lần rồi phủ kín màng bọc thực phẩm lên trên và để bột nghỉ 30 phút.
Sau 30 phút, lấy bột ra cán mỏng và gấp lại thêm 2 lần nữa, phủ kín và tiếp tục để nghỉ thêm 30 phút.
Mách nhỏ: Cán và gấp bột nhiều lần thì bánh sẽ tách càng nhiều lớp. -
Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.
Cán mỏng bột thành hình chữ nhật với độ dày khoảng gần 1 lóng tay nhỏ, sau đó cắt thành nhiều miếng hình chữ nhật bằng nhau (chiều dài khoảng 1 ngón tay lớn).
Dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh, kế đến phết lên trên 1 lớp lòng đỏ trứng gà. Nướng bánh ở 170 độ C từ 20 - 25 phút đến khi vàng giòn.
-
Thành phẩm
Vậy là món bánh ngàn lớp trứng muối đã hoàn thành rồi! Bánh khi ăn mềm xốp, giòn nhẹ, béo thơm vị bơ lạt, mằn mặn vị trứng muối thêm chút ngọt bùi hấp dẫn.
Bánh ngàn lớp trứng muối xốp mềm, vừa béo ngọt vừa mằn mặn, thơm ngon. Đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món bánh hấp dẫn này nhé, cùng HAY ĂN vào bếp thôi!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube jin
Từ khóa: Bánh ngàn lớp trứng muối,cách làm bánh ngàn lớp trứng muối,bánh ngàn lớp trứng muối,cách làm bánh ngàn lớp,làm bánh ngàn lớp,bánh ngàn lớp,cách làm bánh ngàn lớp trứng muối,bánh ngàn lớp trứng muối,cách làm bánh ngàn lớp,làm bánh ngàn lớp,bánh ngàn lớp,cách làm bánh ngàn lớp trứng muối,bánh ngàn lớp trứng muối,cách làm bánh ngàn lớp,làm bánh ngàn lớp,bánh ngàn lớp,