Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa

Cách làm bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa thơm ngon béo dẻo

  • Chuẩn bị

    3 giờ 30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh nếp khoai mì hấp dẻo mịn, ngọt béo, bùi bùi cùng nước cốt dừa béo ngậy là món bánh vừa thơm ngon vừa đơn giản để bạn thực hiện chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa

Khoai mì Nước cốt dừa Nước Bột nếp Bột gạo Lá dứa Đường Rau câu dẻo Nước Muối Bột nghệ

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn

  • Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
  • Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
  • Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
  • Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
  • Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Nguyên liệu làm bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa

Cách chế biến Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa

  • Nấu nước lá dứa

    Cho vào nồi 500ml nước, 2 lá dứa, sau đó nấu sôi trên bếp 20 phút.

    Tiếp theo, cho vào 1 ít bột nghệ để tạo màu hơi vàng cho hỗn hợp.

  • Xay khoai mì

    Khoai mì lột vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước 3 tiếng. Sau đó, cắt khoai mì ra làm 2 để loại bỏ phần xơ bên trong.

    Tiếp theo, cho khoai mì vào máy sinh tố rồi xay nhuyễn.

  • Lọc khoai mì

    Cho khoai mì vào một chiếc khăn mỏng, sau đó vắt hết nước để cốt khoai mì khô ráo.

    Bạn để yên phần nước vắt được khoảng 15 phút cho tinh bột khoai mì lắng xuống đáy.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô khoai mì: 200gr đường, 50gr bột nếp, 2gr rau câu dẻo, phần nước lá dứa (chỉ khoảng 400ml), phần tinh bột khoai mì.

  • Hấp bánh khoai mì

    Lót giấy nến và cho bột bánh vào khuôn, sau đó cho khuôn vào xửng.

    Nấu một nồi nước sôi, đặt xửng lên và hấp chín trên lửa trung bình trong 45 phút.

    Sau 45 phút, bạn tắt bếp và tiếp tục đậy nắp kín thêm 30 phút.

  • Nấu nước cốt dừa

    Cho vào nồi 300gr nước cốt dừa, 150gr nước, 30gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 15gr bột nếp, 15gr bột gạo, 2 lá dứa.

    Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.

    Mách nhỏ: Để nước cốt dừa không bị vón đặc, bạn nên giữ ấm hỗn hợp cho đến khâu tạo hình bánh.
  • Hoàn thành bánh

    Quấn một tấm giấy nến xung quanh bánh, cho nước cốt dừa vào rồi dàn đều.

    Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tiếng cho bánh săn lại.

  • Thành phẩm

    Bánh nếp khoai mì hấp dẻo mềm, có vị ngọt vừa ăn cùng lớp cốt dừa béo ngậy, mằn mặn thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa dẻo mềm, ngọt béo này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Việt An ở Sing

Từ khóa: Bánh nếp khoai mì hấp nước cốt dừa,bánh khoai mì hấp,bánh nếp khoai mì,bánh nếp khoai mì cốt dừa,cách làm khoai mì hấp,món bánh,bánh khoai mì hấp,bánh nếp khoai mì,bánh nếp khoai mì cốt dừa,cách làm khoai mì hấp,món bánh,bánh khoai mì hấp,bánh nếp khoai mì,bánh nếp khoai mì cốt dừa,cách làm khoai mì hấp,món bánh,