Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh nếp cốt dừa chiên giòn thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh nếp cốt dừa chiên
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột nếp Nước cốt dừa Đường Mè đenHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh nếp cốt dừa chiên
-
Nhào và tạo hình bánh nếp
Kế đến, dùng tay nhào bột khoảng 15 phút đến khi tạo thành khối mềm, dẻo mịn và không dính tay là đạt.
Kế tiếp, dùng tay lăn dài khối bột và chia thành 10 phần bằng nhau.
Tiếp theo, vê tròn rồi dùng tay ấn dẹt bột sao cho có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Mách nhỏ: Trong quá trình tạo hình thì bạn nhớ che kín các phần bột khác để tránh bị khô nhé!Cuối cùng, phết lên mặt bánh 1 lớp nước mỏng rồi rắc lên trên 1 ít mè đen.
-
Chiên bánh nếp cốt dừa
Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó cho bánh vào chiên trên lửa nhỏ vừa khoảng 7 phút đến khi vàng đều là chín.
-
Thành phẩm
Bánh nếp chiên giòn có lớp vỏ vàng giòn rụm, phần nhân bên trong thì dai mềm, dẻo nhẹ, ngọt béo và thơm mùi đặc trưng từ nước cốt dừa.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày, khi ăn chỉ cần chiên nóng lại, hoặc cho vào lò vi sóng quay lại với nhiệt độ trunhg bình khoảng 1 phút là là được.
Vừa rồi là cách làm bánh nếp cốt dừa chiên giòn béo ngọt, thơm ngon. Hãy vào bếp chiên ngay một mẻ bánh để chiêu đãi cả nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Yên Bình
Từ khóa: Bánh nếp cốt dừa chiên,cách làm bánh nếp,cách làm bánh,bánh nếp chiên,bánh nếp,món bánh,cách làm bánh nếp,cách làm bánh,bánh nếp chiên,bánh nếp,món bánh,cách làm bánh nếp,cách làm bánh,bánh nếp chiên,bánh nếp,món bánh,