Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ

Cách làm bánh nếp chiên nhân khoai mỡ thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ vừa giòn vừa dẻo mềm, ăn kèm cùng nhân khoai ngọt béo bên trong đem đến một món bánh cực kỳ thơm ngon. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ

Bột nếp Bột gạo Khoai mỡ Nước cốt dừa Dầu dừa Mè đen Đường Dầu ăn

Cách chọn mua khoai mỡ ngon

  • Nên chọn củ khoai mỡ có màu tối, ít râu bên ngoài và có hình dáng suôn dài và không bị méo mó.
  • Bạn có thể thử bấm nhẹ vào khoai, nếu thấy cứng thì khoai dẻo và chắc, còn nếu thấy bị chảy nước nhớt thì khoai còn non.

Nguyên liệu làm bánh nếp nhân khoai mỡ

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, dao, chảo chống dính, , muỗng,...

Cách chế biến Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ

  • Chuẩn bị khoai mỡ

    Đầu tiên, bào vỏ khoai mỡ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai thành nhiều khúc và hấp chín.

    Kế đến, cho khoai ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.

    Mách nhỏ: Tán khoai lúc còn nóng sẽ giúp khoai nhuyễn mịn và dễ tán hơn.
  • Sên nhân khoai mỡ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào phần khoai mỡ đã tán nhuyễn, 50gr đường, 50ml nước cốt dừa, 10ml dầu dừa.

    Sên nhân khoai mỡ trên lửa nhỏ đến khi nhân dẻo mềm, chảo khô ráo.

    Mách nhỏ: Khuấy nhân nhanh tay và liên tục để nhân không bị khét.
  • Trộn và nhồi bột

    Cho vào tô 200gr bột nếp, 50gr bột gạo, 120ml nước ấm rồi dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Mách nhỏ: Nên nhào bột bằng tay để kiểm tra độ đạt của bột, nếu bột quá khô bạn thêm ít nước ấm nếu bột quá nhão bạn thêm ít bột vào và tiếp tục nhồi.

  • Tạo hình và hấp bánh

    Chia bột vỏ bánh và nhân khoai thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Tiếp theo, dùng tay miết dẹt vỏ bánh, cho nhân khoai vào giữa, túm gọn mép lại và vo tròn, ấn dẹt.

    Xếp bánh vào xửng, sau đó đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín rồi hấp chín khoảng 20 phút.

    Khi bánh chín, rắc 1 ít mè đen lên trên mặt rồi lấy bánh ra khỏi xửng.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu ăn nóng, bạn cho bánh vào chiên đến khi 2 mặt vàng giòn là được.

  • Thành phẩm

    Bánh nếp nhân khoai mỡ có lớp vỏ bên ngoài vừa giòn vừa dẻo mềm, thơm nhẹ mùi mè cùng nhân khoai bùi ngọt, beo béo, cực kỳ ngon miệng.

Vậy là bạn đã làm được món bánh nếp chiên nhân khoai mỡ thơm ngon, bùi ngọt với công thức chia sẻ chi tiết từ HAY ĂN nhé! Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube TasteShare

Từ khóa: Bánh nếp chiên nhân khoai mỡ,cách làm bánh nếp nhân khoai mỡ,bánh nếp nhân khoai mỡ,cách làm bánh nếp,làm bánh nếp,bánh nếp chiên,bánh nếp,cách làm bánh nếp nhân khoai mỡ,bánh nếp nhân khoai mỡ,cách làm bánh nếp,làm bánh nếp,bánh nếp chiên,bánh nếp,cách làm bánh nếp nhân khoai mỡ,bánh nếp nhân khoai mỡ,cách làm bánh nếp,làm bánh nếp,bánh nếp chiên,bánh nếp,