Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh nậm nhân đậu xanh thơm ngon đơn giản
Chế biến
4 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh nậm nhân đậu xanh
Tinh bột đậu xanh Nước Nước lá dứa Đường Đậu xanh Dầu ăn Muối Nước cốt dừaHình nguyên liệu
Cách chế biến Bánh nậm nhân đậu xanh
-
Nấu đậu xanh
Đậu xanh ngâm nước trước 2 tiếng, sau đó cho lên bếp nấu cho đậu xanh chín mềm.
-
Xay nhuyễn đậu xanh
Đậu xanh chín cho vào máy xay với 50ml nước cốt dừa, 50gr đường sau đó xay nhuyễn.
-
Sên đậu xanh
Cho đậu xanh lên bếp thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 10ml dầu ăn vào, sau đó sên khoảng 15 phút cho đến khi đậu xanh sệt lại không dính chảo là được, để nguội, tạo thành hình chữ nhật.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 50gr tinh bột đậu xanh, 450ml nước, 150ml nước lá dứa, 150gr đường và khuấy đều. Để bột nghỉ tầm 30 phút.
-
Khuấy chín bột bánh
Bắc nồi lên bếp và cho bột bánh vào vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột trong, sánh lại là được.
-
Gói bánh
Trải một lớp bột mỏng lên trên lá chuối, sau đó cho đậu xanh lên trên và cho một lớp bột lên và gói lại. Sau đó bạn để bánh trong tủ lạnh đến khi bánh đặc lại là thưởng thức được
-
Thành phẩm
Món bánh nậm có hương vị bùi bùi béo béo của nhân đậu xanh kết hợp với lớp vỏ bánh dai dai, giòn giòn đậm mùi lá dứa chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích thú khi thưởng thức.
Với những chia sẻ phía trên, HAY ĂN hy vọng bạn đã biết cách làm bánh nậm nhân đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn mà lại đơn giản ra sao rồi đấy!
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ kênh youtube: Tasteshare
Từ khóa: bánh nậm nhân đậu xanh,Bánh nậm nhân đậu xanh,bánh nậm,cách làm bánh nậm nhân đậu xanh,cách làm bánh nậm,món bánh,Bánh nậm nhân đậu xanh,bánh nậm,cách làm bánh nậm nhân đậu xanh,cách làm bánh nậm,món bánh,Bánh nậm nhân đậu xanh,bánh nậm,cách làm bánh nậm nhân đậu xanh,cách làm bánh nậm,món bánh,