Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh nấm chiên

Cách làm bánh nấm chiên dai dai giòn giòn lạ miệng đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ăn vặt với các món chiên cùng bạn bè thì còn gì bằng. Hãy để chuyên mục vào bếp của HAY ĂN hướng dẫn cho bạn cách làm bánh nấm chiên dai dai giòn giòn lạ miệng nhưng vô cùng đơn giản ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh nấm chiên

Thịt heo xay Bột mì Trứng gà Nấm kim chi Nấm đùi gà Cà rốt Rau mùi Tỏi Ớt Tương ớt Đường cát Hạt nêm Tiêu Nước mắm Nước cốt chanh Nước lọc

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nấm chiên

Cách chế biến Bánh nấm chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch và sơ chế các nguyên liệu như sau:

    • Nấm kim chi: cắt từng khúc dài khoảng 2cm.
    • Nấm đùi gà, cà rốt: cắt thành hạt hựu.
    • Rau mùi: cắt nhỏ.
    • Tỏi: lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Ớt: cắt nhỏ.
  • Pha nước chấm

    Bạn cho lần lượt 20ml nước mắm, 60ml nước cốt chanh, 65gr đường cát và 30ml tương ớt vào một bát lớn, khuấy đều cho tan đường. Sau đó, cho thêm phần tỏi và ớt vào, rồi khuấy đều.

  • Pha bột bánh

    Đầu tiên, bạn 250gr bột mì, 1 quả trứng gà, 160ml nước lọc cùng với 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/3 muỗng canh tiêu, dùng cây đánh trứng khuấy đều khoảng 2 phút.

    Tiếp đó, bạn mới cho hết phần nấm kim chi, nấm đùi gà, cà rốt, rau mùi (đã được sơ chế ở bước trên) và 200gr thịt heo xay, trộn đều.

  • Chiên bánh

    Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho dầu nóng rồi bạn múc lần lượt vá bột chiên. Dùng đũa đẩy bột vào trong dầu, đồng thời nhấn nhẹ bột xuống cho có hình tròn và có độ dày thích hợp làm cho bánh được chín bên trong.

    Dùng đũa đảo đều 2 mặt bánh cho đến khi bánh có độ vàng giòn mà bạn muốn, vớt ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ:

    • Cách kiểm tra dầu nóng bằng cách bạn cho đầu đũa vào thấy xung quanh rìa đũa có nổi bọt dầu nghĩa là dầu đã nóng.
    • Khi cho bột vào chảo dầu, bạn nên giữ khoảng cách giữa các miếng bánh để bánh không bị dính vào nhau.
    • Nên làm bánh có độ dày vừa phải để phần bánh bên trong có độ chín tới. Nếu bánh dày quá thì phần bánh bên trong có thể sẽ không chín và làm cho bánh kém giòn.
    • Khi bánh có màu vàng vừa phải, bạn nên vớt bánh ra. Tránh để bánh có màu vàng ươm như ý muốn, vì khoảng thời gian bánh được vớt ra, dầu vẫn tiếp tục làm cho bánh chín và có thể chuyển sang màu vàng sậm, thậm chí giống như cháy xem nên màu bánh sẽ không đẹp.
  • Thành phẩm

    Bánh nấm chiên có màu vàng ươm, chấm cùng với nước chấm chua ngọt, ăn hoài không thấy chán. Không những thế, bánh còn có độ giòn vừa phải, kết hợp với độ dai của nấm đùi gà và vị sựt sựt của cà rốt, ắt hẳn bạn sẽ mê món ăn vặt này đấy!

Mẹo làm bánh nấm chiên thành công

  • Nên cắt nấm đùi gà và cà rốt thành hạt lựu vừa phải, tránh quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến độ giòn dai của bánh nấm.
  • Làm bánh có độ dày vừa phải để bánh vừa chín vừa có độ giòn ngon.
  • Phần dầu thừa: bạn lọc qua rây (có thể thêm lớp giấy thấm dầu) để loại bỏ các cặn thức ăn còn sót lại. Sau đó, đợi dầu nguội rồi cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín để dùng cho lần 2.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh nấm chiên dai dai giòn giòn lạ miệng ra sao rồi đấy! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh hơn nữa nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube của Feedy VN.

Từ khóa: Bánh nấm chiên,cách làm bánh nấm chiên,làm bánh nấm chiên giòn,bánh nấm chiên giòn dai,cách làm bánh nấm ngon,vào bếp,cách làm bánh nấm chiên,làm bánh nấm chiên giòn,bánh nấm chiên giòn dai,cách làm bánh nấm ngon,vào bếp,cách làm bánh nấm chiên,làm bánh nấm chiên giòn,bánh nấm chiên giòn dai,cách làm bánh nấm ngon,vào bếp,