Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh mug cake yến mạch bằng lò vi sóng chỉ trong 5 phút
Chuẩn bị
15 phútChế biến
2 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh mug cake yến mạch
Bột yến mạch Bột cacao Bột nở (baking powder hoặc muối nở/baking soda) Bơ đậu phộng (hoặc sữa chua Hy Lạp/ socola để làm nhân) Mật ong Sữa tươi không đường Trứng gàCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
- Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
- Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.
Bột yến mạch là gì? Mua ở đâu?
- Oatmeal hay bột yến mạch là một thực phẩm được làm từ hạt yến mạch - một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.
- Để làm được loại bột này, người ta đem hạt yến mạch đi tách vỏ, rồi dùng phương cán mỏng hoặc xay mịn, để cho ra được loại bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng không kém gì nguyên liệu làm ra nó.
- Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Bột nở là gì? Mua ở đâu?
- Bột nở (hay còn gọi là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
- Các loại bánh như muffin, biscuits và scones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.
- Bạn có thể tìm mua bột nở tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Lò vi sóng, tô, muỗng, dao, cốc,...
Cách chế biến Bánh mug cake yến mạch
-
Trộn bột
Đầu tiên, bạn trộn đều 40gr bột yến mạch, 10gr bột cacao và 1/2 muỗng cà phê bột nở với nhau. Sau đó, cho vào thêm 30ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh mật ong và tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ:
- Không nên trộn bột quá lâu hoặc quá kỹ vì sẽ khiến bánh bị chai, kém nở và dai.
- Lượng mật ong có thể thay đổi theo sở thích ăn ngọt của bạn.
- Không thay đổi lượng bột nở vì cho nhiều hơn bánh sẽ bị đắng hoặc cho ít hơn bánh sẽ nở kém.
-
Cho bột vào cốc
Chuẩn bị một cốc sứ chịu nhiệt, đổ 1/2 hỗn hợp bột vào rồi cho lên trên mặt 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng. Sau đó, bạn đổ hết phần bột còn lại lên bề mặt nhân.
Cách kiểm tra xem chiếc cốc có khả năng chịu nhiệt tốt hay không:
- Cho nước lạnh vào đầy cốc, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây ở nhiệt độ cao nhất. Nếu nước trong cốc nóng lên mà thành cốc vẫn tương đối nguội thì cốc đó thích hợp để làm bánh. Còn nếu thành cốc nóng lên mà nước còn lạnh thì các bạn nên đổi sang chiếc cốc khác nhé!
-
Làm mug cake
Đặt cốc bột vào lò vi sóng, nướng ở nhiệt độ cao hoặc 800W trong vòng 1 phút 30 giây.
-
Thành phẩm
Bánh mug cake yến mạch vừa ra lò đã ngào ngạt hương thơm, bánh thì nở bông, mềm xốp cùng vị ngọt bùi, đăng đắng từ bột cacao. Bên trong là phân nhân béo béo từ bơ đậu phộng, cực ngon cực bổ dưỡng.
Bánh mug cake không chỉ đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà còn rất thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Ngoài cách làm được chị Rosie Ngọc chia sẻ ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức khác trên trang HAY ĂN để tìm ra cách làm phù hợp với bản thân nhé!
Thật nhanh chóng và đơn giản để làm cho mình món bánh mug cake yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9
Từ khóa: Bánh mug cake yến mạch,cách làm bánh mug cake,mug cake,cách làm bánh mug cake ngon,làm bánh trong cốc,bánh mug cake,cách làm bánh mug cake,mug cake,cách làm bánh mug cake ngon,làm bánh trong cốc,bánh mug cake,