Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh muffin việt quất hồng

Cách làm bánh muffin việt quất hồng xốp mịn, thơm ngon, dễ làm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trái hồng mềm đang vào mùa chín rộ, bạn hãy vào bếp kết hợp thịt quả hồng và trái việt quất để làm món bánh muffin hồng việt quất thơm ngon, đơn giản theo hướng dẫn dưới đây!

Nguyên liệu làm Bánh muffin việt quất hồng

Bột mì đa dụng Sữa chua Hy Lạp Trứng gà Hồng xay nhuyễn Việt quất Đường nâu Bột nở (baking powder) Bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng) Bơ lạt lạnh (để ngăn đông cho bơ cứng) Hạt phỉ cán vỡ (có thể thay thế bằng hạt hạnh nhân)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua quả hồng ngon

  • Để mua hồng làm bánh ngon bạn chọn những trái hồng để ăn chín, chọn quả da bóng, trơn, nhẵn và chuyển trong là hồng chín ngọn.
  • Không mua quả có vết dơ, thâm, bị nứt, dập nhũn hoặc mất núm.

Cách chọn mua việt quất ngon

  • Bạn chọn những quả việt quất cứng, khô, bóng loáng, màu xanh lam. Không mua những quả có màu đỏ hay xanh lá, quả bị dập nát nứt vỡ.
  • Việt quất là loại trái cây nhập khẩu nên bạn chọn mua việt quất có nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng, mua tại các cửa hàng bán trái cây uy tín.

Một số nguyên liệu chính

Dụng cụ thực hiện

Máy trộn bột, lò nướng, khuôn cupcake silicon,...

Cách chế biến Bánh muffin việt quất hồng

  • Đánh bơ và trứng gà

    Cho 110gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng và 100gr đường nâu vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh đến khi bơ tan hết.

    Tiếp theo bạn cho lần lượt hai quả trứng gà vào tô bơ đường, mỗi lần cho bạn đánh trứng bông đều cùng bơ rồi mới cho quả thứ hai.

  • Rây bột

    Rây 200gr bột mì và 1 muỗng canh bột nở vào tô bơ trứng.

  • Trộn bột

    Trộn cho bột và bơ trứng hòa quyện với nhau rồi cho 240ml thịt quả hồng xay nhuyễn, 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp vào, dùng máy đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng bạn cho 100gr quả việt quất vào trộn đều.

    Tiếp theo bạn cho hỗn hợp bột bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Lấy 50gr đường nâu, 50gr hạt phỉ cán vỡ, 50gr bơ đông lạnh, 10gr bột mì, cho vào cối xay khô, xay cho hỗn hợp nát vụn để làm lớp phủ mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Múc bột cho vào khuôn bánh, rắc lên trên 1 muỗng cà phê bột phủ vừa làm ở bước 3, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 - 25 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh muffin việt quất hồng kết cấu bông xốp, thơm dịu, ngọt thanh cùng vị chua ngọt của việt quất vô cùng hấp dẫn.

Mẹo bảo quản bánh

Bánh nướng xong tốt nhất nên ăn trong ngày, tuy nhiên nếu ăn không hết bạn có thể cất bánh vào hộp đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 3 ngày.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bánh muffin việt quất hồng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Happy Foods Tube và trang happyfoodstube.com

Từ khóa: Bánh muffin việt quất hồng,cách làm bánh muffin việt quất hồng,cách làm bánh muffin,bánh muffin,bánh muffin việt quất,món bánh,cách làm bánh muffin việt quất hồng,cách làm bánh muffin,bánh muffin,bánh muffin việt quất,món bánh,cách làm bánh muffin việt quất hồng,cách làm bánh muffin,bánh muffin,bánh muffin việt quất,món bánh,