Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh muffin và kếp yến mạch

Cách làm bánh muffin và kếp yến mạch nhanh chóng bổ dưỡng

Yến mạch là thực phẩm tốt cho sức khỏe lại không gây tăng cân. Tuy nhiên nhiều chị em lại không biết chế biến ra làm sao. Vậy hãy vào bếp với HAY ĂN để tham khảo công thức cho món bánh muffin và Crepe yến mạch này nhé.

1. Bánh kếp yến mạch

Bánh kếp yến mạch
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh kếp yến mạch

Yến mạch Bột mì Chuối Trứng Mật ong Sữa tươi không đường Dầu oliu Hạt chia

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kếp yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng điện hoặc chảo chống dính, máy xay sinh tố,...

Cách chế biến Bánh kếp yến mạch

  • Trộn bột

    Kết hợp chuối, yến mạch, trứng gà, hạt chia sữa, 1 thìa mật ong và dầu oliu với nhau rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    Sàng bột mì bằng rây lọc vào hỗn hợp trên. Đánh đều tay cho hỗn hợp bột mịn.

  • Rán bánh

    Làm nóng bếp nướng điện hoặc chảo chống dính để nhiệt độ cao vừa phải, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi dùng khăn giấy thoa đều mặt chảo hoặc bếp nướng, rồi đổ bột lên vỉ nướng theo hình tròn giống như bánh kếp tròn.

    Hãy nướng cho đến khi thấy mặt trên bánh có nổi bọt khí, kiểm tra bánh bắt đầu bong khỏi chảo và mặt dưới có màu nâu thì lật lại và nướng cho đến khi chúng không còn nhão ở giữa và hơi nâu ở cả hai bên là được.

    Cho thêm ít trái cây cắt nhỏ nếu có và mật ong hoặc si-rô lên trên bánh.

  • Thành phẩm

    Vậy là đã hoàn thành đĩa bánh kếp thơm mùi yến mạch và mật ong hấp dẫn rồi, hãy thử xem có ngon hơn ngoài tiệm không nhé.

2. Bánh muffin yến mạch

Bánh muffin yến mạch
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh muffin yến mạch

Bột mi đa dụng Yến mạch Bột nở Sữa tươi không đường Trứng Chocolate chips Mật ong Vanilla Muối Dầu ăn

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh muffin yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, cây đánh trứng, khuôn làm bánh cupcake,...

Cách chế biến Bánh muffin yến mạch

  • Trộn bột

    Bạn cho những nguyên liệu khô: bột mì, yến mạch, muối, bột nở, chocolate chips vào một cái tô rồi trộn lên.

    Sau đó, đập trứng vào bát, đánh tan rồi lần lượt cho vào những nguyên liệu ướt: sữa chua, mật ong, sữa tươi, vanilla. Đánh đều cho đến khi chúng hòa quyện với nhau.

    Cuối cùng, đổ nguyên liệu ướt cùng nguyên liệu khô trộn với nhau tới khi hỗn hợp hoà quyện là được.

    Mẹo:

    • Bạn nên trừ lại khoảng 20gr chocolate chips và một ít yến mạch để lát nữa rắc lên bề mặt bánh trước khi nướng cho đẹp mắt.
    • Không nên đánh mạnh hỗn hợp nguyên liệu ướt, chỉ cần đánh nhẹ để các nguyên liệu trộn lẫn với nhau.
    • Đánh hỗn hợp theo một chiều, tránh trộn đảo nhiều, vì sẽ làm cho bánh bị chai.
  • Nướng bánh

    Trước tiên, bạn cần làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Trong khi đợi lò nóng, bạn hãy làm những việc khác như sau:

    • Lấy giấy nến lót từng chiếc vào khuôn bánh rồi bôi/xịt thêm một lớp dầu ăn lên mặt trên lớp giấy.
    • Chia hỗn hợp bánh vào từng khuôn muffins. Rắc thêm ít chocolate chips còn lại và yến mạch lên bề mặt bột để trang trí, khi nướng xong bánh thêm bắt mắt.

    Tiếp đó, bạn cho bánh vào lò nướng, nướng ở 180 độ C khoảng 20 - 25 phút. Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trước khi thưởng thức.

    Mẹo:

    • Một số lò sẽ bị chênh lệnh nhiệt về nhiều yếu tố như yếu tố tác động phía bên ngoài hay do lò sử dụng quá lâu, kích thước lò,... Vì vậy bạn nên theo dõi bánh để điều chỉnh nhiệt và thời gian nướng phù hợp chỉ có thể còn sống.
    • Nếu bạn muốn tăng nhiệt độ để nhanh hơn thì bạn bắt đầu để ý khi bánh nướng được 10 phút, lúc nào bề mặt bánh nở đến nỗi nứt hết ra và có màu vàng sắp chuyển qua nâu thì lấy bánh ra và kiểm tra lại bằng tăm như trên, nếu chưa chín bên trong thì hạ nhiệt độ xuống 10 đến 20 độ C nướng trong 5 phút nữa, cứ tiếp tục như vậy đến khi chín thì thôi.

    Xem thêm: Cách làm bánh muffin việt quất sữa chua.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh muffin ấm nóng, xốp nhưng vẫn giữ được ẩm bên trong và thơm phức rồi nè.

Mẹo bảo quản bánh kếp yến mạch:

Cho bánh vào túi nilon hoặc hộp đựng thực phẩm, bịt kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể để được 2 - 3 ngày, trước khi ăn bạn đem ra rán sơ cho bánh nóng lại rồi ăn nhé.

Mẹo bảo quản bánh muffin yến mạch:

  • Bánh thông thường có thể để được 2 ngày, để trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được tới 3 ngày nhưng trước khi ăn bạn phải quay lại trong lò vi sóng 20 giây để bánh mềm lại nha.
  • Bạn nên ăn khi bánh còn ấm sẽ ngon hơn đấy nhé!

Hy vọng rằng bài viết vừa rồi có thể giúp các bạn có những món ăn ngon với yến mạch trong những ngày ăn kiêng. Có thắc mắc hay góp ý gì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Hana Giang Anh, candycancook.comcookpad.com.

Từ khóa: Bánh muffin và kếp yến mạch,cách làm bánh muffin,Crepe yến mạch,yến mạch,muffin,bánh kếp,vào bếp,cách làm bánh muffin,Crepe yến mạch,yến mạch,muffin,bánh kếp,vào bếp,cách làm bánh muffin,Crepe yến mạch,yến mạch,muffin,bánh kếp,vào bếp,