Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh muffin trà xanh

Cách làm bánh muffin trà xanh ẩm mềm thơm ngon ăn thích mê

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh muffin nổi tiếng nhờ độ ẩm mềm, ngọt ngào khi thưởng thức và vị thơm hấp dẫn khi kết hợp với nhiều loại nguyên liệu như chuối, socola, việt quất, bí đỏ... Hôm nay cùng vào bếp thực hiện món bánh muffin trà xanh thơm ngon hấp dẫn không kém cùng với cách làm cực kì đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm Bánh muffin trà xanh

Bơ lạt Kem phô mai (cream cheese) Trứng gà Bột matcha Bột nở (Baking power) Bột mì đa dụng Sữa tươi không đường Socola chip đen Socola chip trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm muffin trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, rây bột, phới lồng, , cup giấy, khuôn bánh, cây phới dẹt, khuôn nướng muffin/ cupcakes

Cách chế biến Bánh muffin trà xanh

  • Trộn hỗn hợp kem phô mai

    Cho 80gr bơ và 50gr kem phô mai vào tô, dùng phới lồng tán nhẹ và trộn đều. Sau đó, dùng rây để rây nhẹ 100g đường cát trắng vào phần hỗn hợp kem vừa đánh. Dùng phới lồng khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Lần lượt cho 2 quả trứng gà vào và trộn thật đều để cả lòng trắng và đỏ đều hòa tan vào hỗn hợp kem bơ.

  • Trộn bột

    Đổ 10gr bột matcha và 10gr bột nở vào rây lọc, rây nhẹ hỗn hợp này vào phần kem bơ. Thêm 220gr bột mì vào hỗn hợp kem bơ và dùng cây phới dẹt trộn đều tay.

    Sau đó đổ 80ml sữa tươi, trộn đều đến khi phần bột hòa quyện hoàn toàn với phần sữa.

    Cuối cùng cho thêm 20gr socola chip đen, 30gr socola chip trắng vào và trộn đều.

    Mách nhỏ giúp trộn bột đều và mịn hơn:

    • Bạn hãy chia phần bột và sữa thành 2 phần.
    • Đầu tiên cho 110gr bột mì và 40ml sữa tươi vào hỗn hợp kem bơ để trộn trước, sau khi hỗn hợp này được trộn đều, sánh mịn thì cho phần còn lại vào và trộn tiếp.
  • Đổ khuôn

    Đặt lần lượt các cup giấy vào khuôn bánh, đỗ hỗn hợp bột bánh đầy hơn miệng miếng lót một xíu. Thêm 10gr socola chip đen còn lại lên bề mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Cho khuôn bánh vào lò nướng. Điều chỉnh lò ở 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 - 23 phút.

    Mách nhỏ: Có thể kiểm tra bánh đã chín hay chưa bằng cách cắm một que tăm vào trong bánh để kiểm tra. Nếu khi rút ra, tăm sạch sẽ, không dính vụn hay bột bánh thì bánh đã chín.
  • Thành phẩm

    Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội là các bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

    Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu xanh matcha đẹp mắt, cốt bánh thơm, mềm xốp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của socola chip hòa quyện với hương thơm từ matcha vô cùng hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Phần bột bánh cần được trộn thật kĩ, bột bánh càng mịn, ít bọt khí thì bánh làm ra sẽ càng mềm và tơi xốp.
  • Định lượng từng loại nguyên liệu phải đảm bảo độ chính xác cao nhất để bánh làm ra chuẩn vị, thơm ngon.
  • Nên dùng rây để rây nhẹ các loại nguyên liệu dạng bột, sẽ giúp loại bỏ những phần bột bị vón cục, giúp đảm bảo độ ngon cho bánh.

Món bánh muffin trà xanh đã hoàn thành, cách thực hiện thật đơn giản phải không nào? Còn đợi gì mà không lưu lại và làm ngay cho những người thân yêu cùng thưởng thức nào. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking.

Từ khóa: Bánh muffin trà xanh,cách làm bánh muffin trà xanh,cách làm muffin trà xanh,công thức bánh muffin trà xanh,bánh muffin trà xanh,muffin trà xanh,cách làm bánh muffin trà xanh,cách làm muffin trà xanh,công thức bánh muffin trà xanh,bánh muffin trà xanh,muffin trà xanh,cách làm bánh muffin trà xanh,cách làm muffin trà xanh,công thức bánh muffin trà xanh,bánh muffin trà xanh,muffin trà xanh,