Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh muffin nhân kem phô mai

Cách làm bánh muffin nhân kem phô mai tan chảy thơm ngon, đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh muffin nhân kem phô mai lạ miệng với vị phô mai thơm béo, mềm ngon thật hấp dẫn. Hãy để chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN bật mí cho bạn cách làm ngay sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh muffin kem phô mai

Kem phô mai (cream cheese) Đường bột Lòng đỏ trứng Bơ lạt Đường Trứng gà Bột bánh (cake flour) Bột nở (baking power)

Hình nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện bánh muffin kem phô mai

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, que đánh trứng, tô,...

Cách chế biến Bánh muffin kem phô mai

  • Đánh bông hỗn hợp bơ đường

    Cho vào tô 40gr kem phô mai, 60gr bơ lạt, thêm 80gr đường vào tô.

    Dùng que đánh trứng đánh theo một chiều cho hỗn hợp đều nhau, đường tan hết. Đánh cho hỗn hợp bông lên, nhạt màu thành màu trắng là được.

    Mẹo nhỏ:

    • Bơ lạt bạn nên cắt thành miếng nhỏ để đánh bông với đường nhanh và đều hơn.
    • Bơ và kem phô mai cần để mềm ở nhiệt độ phòng nhưng không đến mức mềm nhão hay chảy nước.
    • Bạn lưu ý đánh bơ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông.
  • Trộn hỗn hợp trứng

    Cho vào tô hỗn hợp bơ phô mai ở trên lần lượt 2 quả trứng gà, tiếp tục khuấy đều tay theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Mẹo nhỏ:

    • Trứng để ở nhiệt độ phòng trước khi làm bánh.
    • Bạn cho 1 quả vào trước, đánh cho hỗn hợp hòa quyện rồi mới cho quả trứng tiếp theo vào, bột sẽ đều hơn.
  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô hỗn hợp trứng ở trên 100gr bột bánh (cake flour), 1.5gr bột nở (baking power). Trộn đều nhẹ tay hỗn hợp.

    Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

  • Đổ khuôn

    Cho phần bột đã làm ở trên vào túi bắt kem, cắt miệng túi hơi to một chút để dễ nặn bột.

    Phết một ít bơ vào khuôn bánh để chống dính (bạn cũng có thể lót giấy nến). Từ từ nặn phần bột vào gần đầy khuôn như hình (nhớ chừa chỗ nặn thêm phần kem nữa nhé!)

  • Làm nhân kem phô mai

    Cho vào tô 100gr kem phô mai (cream cheese), dằm ra cho nhuyễn, thêm 25gr đường bột, rồi trộn đều hỗn hợp. Thêm 1 lòng đỏ trứng vào và trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

  • Bơm nhân bánh

    Cho hỗn hợp vào túi bắt kem.

    Nhẹ nhàng nặn phần kem này vào giữa phần bột bánh đang trong khuôn như hình.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C cho nhiệt lò ổn định.

    Cho khay bánh vào lò và nướng ở 170 độ C trong 15 - 20 phút cho bánh chín hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Bánh muffin kem phô mai thơm ngon với vỏ bánh mềm xốp, nhân phô mai béo béo thơm thơm thật hấp dẫn đúng không nào? Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Mẹo bảo quản bánh:

  • Để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn dùng túi nilon bọc kín hoặc hộp đậy nắp để bảo quản bánh. Lưu ý, không bọc quá chặt vì sẽ làm bánh bị xẹp.
  • Bảo quản ở nhiệt độ phòng nếu trời mát (dưới 20 độ C) hoặc ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 3 ngày.

Bánh muffin nhân kem phô mai vừa mềm mịn, thơm ngon lại dễ dàng thực hiện, hứa hẹn sẽ là món bánh yêu thích của cả nhà bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Apron

Từ khóa: Bánh muffin nhân kem phô mai,muffin kem phô mai,cách làm muffin kem phô mai,cách làm muffin,muffin,món bánh,muffin kem phô mai,cách làm muffin kem phô mai,cách làm muffin,muffin,món bánh,muffin kem phô mai,cách làm muffin kem phô mai,cách làm muffin,muffin,món bánh,