Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh muffin cà phê không trứng bằng chảo chống dính thơm lừng
Chuẩn bị
5 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh muffin cà phê không trứng
Bột mì đa dụng Bột nở (Baking power) Muối nở (Baking soda) Cà phê hòa tan Sữa tươi không đường Chocolate chip Dầu ăn ĐườngHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, chảo chống dính, cây đánh trứng, rây lọc, khuôn bánh, cup giấy...
Cách chế biến Bánh muffin cà phê không trứng
-
Đánh hỗn hợp cà phê
Cho 100gr đường, 15gr cà phê hòa tan trộn đều, sau đó cho tiếp 30ml sữa tươi không đường và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông lên. Cho thêm 60ml dầu ăn, tiếp tục đánh đều hỗn hợp.
-
Rây và trộn hỗn hợp bột
Đổ 125gr bột mì gia dụng, 5gr bột nở (baking power), 2.5gr muối nở (baking soda) vào rây lọc, rây nhẹ hỗn hợp bột vào hỗn hợp cà phê đã đánh bông, sau đó dùng phới lồng đánh đều hỗn hợp với bột.
Tiếp đến, cho vào 120ml sữa tươi không đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Đặt các cup giấy vào khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp bánh vào 2/3 cup giấy. Cho thêm một ít chocolate chip trên mặt bánh.
Đặt vỉ hấp inox 4 chân vào giữa chảo và làm nóng chảo trong 5 phút với lửa vừa. Sau đó cho khuôn bánh lên trên, đậy nắp và hấp bánh với lửa thấp.
Sau khoảng 15 - 20 phút thì bánh sẽ chín, bạn có thể lấy bánh ra và để nguội một tí là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Có thể dùng lò nướng thay thế chảo bằng cách: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C khoảng 5 phút để lò cân bằng nhiệt, sau đó cho bánh vào nướng từ 15 - 20 phút.
- Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng que tăm cắm vào bánh, nếu rút ra tăm vẫn sạch thì bánh đã chín.
-
Thành phẩm
Món bánh muffin cà phê không trứng tới đây đã hoàn thành. Phần bánh xốp, vị cà phê cùng chocolate chip không quá đắng nhờ có sữa tươi ngọt dịu, dùng bánh cho bữa tráng miệng rất phù hợp.
Mẹo thực hiện món bánh thành công
- Không trộn bột quá kỹ sẽ làm bánh có nhiều lỗ rỗng lớn và khô.
- Để giúp bánh không bị dính khuôn, khi bánh chín, để bánh nguội từ 5 - 10 phút rồi tách bánh khỏi khuôn.
- Đặt vỉ hấp bánh ở giữa chảo, giữ nhiệt độ không quá cao sẽ giúp bánh chín đều.
Mẹo bảo quản bánh
Có thể bảo quản bánh từ 2 - 3 ngày nếu giữ bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng chỉ cần làm nóng bánh. Để đảm bảo chất lượng bánh, nên dùng ngay trong ngày.
Như vậy, món bánh muffin cà phê không trứng bằng chảo chống dính ngon ngọt vị cà phê đơn giản, dễ làm đã hoàn thành. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube YUMMY
Từ khóa: Bánh muffin cà phê không trứng,muffin cà phê,cách làm muffin cà phê,làm muffin cà phê,hướng dẫn công thức làm muffin cà phê,hướng dẫn làm muffin cà phê,muffin cà phê,cách làm muffin cà phê,làm muffin cà phê,hướng dẫn công thức làm muffin cà phê,hướng dẫn làm muffin cà phê,muffin cà phê,cách làm muffin cà phê,làm muffin cà phê,hướng dẫn công thức làm muffin cà phê,hướng dẫn làm muffin cà phê,