Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh muffin bí đỏ

Cách làm bánh muffin bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nhắc đến bánh ngọt, nhiều người lại cảm thấy e ngại vì lo sợ ảnh hưởng đến dáng vóc và sức khỏe. Thế nhưng, với món bánh muffin bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng ngay sau đây, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến những điều này. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh muffin bí đỏ

Bột yến mạch Bột mì nguyên cám Bột nở (baking power) Muối nở (baking soda) Muối Mật ong Trứng gà Bí đỏ (nghiền) Sữa tươi Vanilla Bột quế Bột đinh hương Bột gừng Dầu dừa Socola chip Hạt bí Yến mạch

Cách chọn mua bí đỏ ngon

  • Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
  • Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
  • Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm. Những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
  • Quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.

Một số nguyên liệu làm bánh muffin bí đỏ

Dụng cụ thực hiện

, phới lồng, lò nướng,...

Cách chế biến Bánh muffin bí đỏ

  • Sơ chế bí đỏ

    Bí gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau đó, bạn đem bí đi hấp khoảng 15 - 20 phút đến khi chín mềm.

  • Nghiền bí

    Cho vào tô bí đã hấp, 200ml nước sôi, sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 80ml dầu dừa, 110ml mật ong, 2 quả trứng gà, 60ml sữa tươi, 280g bí đỏ nghiền, 1 muỗng cà phê vanilla sau đó trộn đều.

    Cho vào tô mới 120g yến mạch nguyên cám, 150g bột mì nguyên cám, ½ muỗng cà phê bột quế, ½ muỗng cà phê đinh hương, ½ muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột nở, ½ muỗng cà phê muối nở, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bí đỏ vào phần bột rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bạn có thể cho thêm 45g socola chip nếu thích.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

    Lót giấy và đổ bột vào khuôn bánh, rắc thêm một ít yến mạch và hạt bí lên trên mặt bánh.

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

    Lưu ý: Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh. Nếu tăm rút ra khô ráo thì bánh đã chín.

  • Thành phẩm

    Bánh muffin bí đỏ thơm phức hương gừng và quế ấm ấp, cốt bánh mềm xốp, bùi bùi, ngọt nhẹ, ăn không bị ngấy lại cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn đấy!

Mẹo bảo quản bánh

Bánh có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng được từ 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, trước khi ăn bạn phải quay lại trong lò vi sóng để bánh được mềm nha!

Với công thức làm bánh bông lan muffin bí đỏ đơn giản​ trên, HAY ĂN hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với món bánh của mình!​

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouYube Cookkim

Từ khóa: Bánh muffin bí đỏ,bánh muffin bí đỏ,muffin bí đỏ,cách làm bánh muffin bí đỏ,làm bánh muffin bí đỏ,vào bếp,bánh muffin bí đỏ,muffin bí đỏ,cách làm bánh muffin bí đỏ,làm bánh muffin bí đỏ,vào bếp,bánh muffin bí đỏ,muffin bí đỏ,cách làm bánh muffin bí đỏ,làm bánh muffin bí đỏ,vào bếp,