Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh muffin bắp thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh muffin bắp
Bột mì số 8 Bột bắp khô Bắp hạt đóng hộp Dầu bắp Sữa tươi Đường Mật ong Trứng Baking powder (bột nở) MuốiCách chế biến Bánh muffin bắp
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 125gr dầu bắp, 100gr đường, 60ml mật ong, 2 quả trứng, 177ml sữa tươi rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cho vào tô mới 170gr bột mì, 156gr bột bắp khô, 1/2 muỗng cà phê baking powder, 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Sau đó, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi vào tô bột khô rồi trộn đến khi bột tan hoàn toàn.
Cuối cùng, cho vào 164gr bắp hạt đóng hộp, trộn đều thêm một lần nữa là hoàn tất.
-
Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ xuống bàn vài cái cho bột dàn đều.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn nướng bánh từ 12 - 15 phút ở 175 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh muffin có hương thơm nức mũi, cốt bánh thì mềm ẩm, bùi ngọt, béo béo hòa quyện cùng hạt bắp ngọt thanh, vô cùng thơm ngon.
Mẹo thực hiện thành công và cách bảo quản bánh
- Nếu bạn có ngô tươi bạn có thể dùng thay cho ngô đóng hộp nhé.
- Để bánh ngon hơn, bạn có thể ăn cùng với kem tươi hoặc mứt trái cây.
- Bọc kín bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày. Không nên để lâu hơn vì sẽ làm cốt bánh bị khô và không còn ngon.
Cách làm bánh bánh muffin bắp thật đơn giản đúng không nào, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Pepper
Từ khóa: Bánh muffin bắp,muffin bắp,cách làm muffin bắp,làm muffin bắp,bánh muffin bắp,cách làm bánh muffin bắp,muffin bắp,cách làm muffin bắp,làm muffin bắp,bánh muffin bắp,cách làm bánh muffin bắp,muffin bắp,cách làm muffin bắp,làm muffin bắp,bánh muffin bắp,cách làm bánh muffin bắp,