Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mousse xoài chanh dây

Cách làm bánh mousse xoài chanh dây ngon ngất ngây không cần lò nướng

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tong mùa hè oi ả như thế này thưởng thức những món bánh mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhân dịp đang trong mùa xoài, HAY ĂN vào bếp làm bánh mousse xoài chanh dây không cần lò nướng cực kỳ thơm ngon!

Nguyên liệu làm Bánh mousse xoài chanh dây

Bánh oreo Đường Bơ lạt Whipping cream Chanh dây Gelatine Xoài chín

Cách chọn mua chanh dây (chanh leo) tươi ngon

  • Bạn nên mua những trái chanh dây có lớp vỏ ngoài màu tím sậm hoặc màu đỏ nâu, mà càng sậm thì chanh càng ngọt và thơm.
  • Chanh leo ngon sẽ có lớp da vỏ nhăn nheo, khi cầm lên có cảm giác nhẹ tay, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Những quả chanh có da căng bóng, khi cầm có cảm giác nặng tay là chanh còn sống, có vị chua, nếu bạn thích ăn món tôm sốt chanh dây với nước sốt chua thì có thể chọn loại này.
  • Tránh mua những quả chanh bên ngoài vỏ nhăn nheo nhưng lại bị chảy nước, bị mềm nhũn vì đây là chanh cũ, đã bị hư.

Nguyên liệu làm mousse xoài chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, ly, máy xay sinh tố...

Cách chế biến Bánh mousse xoài chanh dây

  • Chuẩn bị làm Mousse

    Bánh oreo bỏ nhân rồi sau đó cho vào 1 cái tô lớn giã nhuyễn. Đun chảy 60g bơ lạt rồi cho vào phần bánh oreo trộn đều. Cho bánh vào ly rồi nén chặt rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó, cắt đôi 5 quả chanh dây và bỏ hạt chắt lấy nước cốt.

  • Làm mousse

    Đánh bông 250 ml whipping cream với 80g đường. Hoà 6g gelatine với 1 ít nước ngâm nở rồi chưng cách thuỷ cho tan chảy (hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng quay trong tầm 20 giây). Sau đó để nguội rồi trộn với nước cốt chanh dây.

    Trộn đều phần kem đã đánh bông và nước cốt chanh dây. Sau đó cho phần kem chanh leo này vào phần ly bánh lúc nãy rồi cho vào tủ lạnh tầm 1 tiếng.

    Cắt xoài thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp tục ngâm nở 6g gelatine còn lại và chưng cách thuỷ cho tan chảy rồi cho vào phần xoài đã xay.

    Múc phần xoài cho vào phần ly bánh lúc đầu rồi cho vào tủ lạnh cho bánh đông lại.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn tất bạn trang trí bằng một ít hạt chanh dây lên trên và một ít xoài cắt hạt lựu và ít lá bạc hà. Với vị chua dịu của chanh dây quyện cùng chút beo béo của kem tươi và vị ngọt vừa đủ của xoài, chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng hấp dẫn cho gia đình bạn trong hè này đấy.

Với những nguyên liệu cực dễ tìm trong mùa hè và cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một món bánh thơm ngon mà chẳng cần tới lò nướng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh mousse xoài chanh dây,cách làm mousse xoài chanh dây,cách làm mousse xoài,cách làm bánh mousse,cách làm mousse xoài không cần lò nướng,vào bếp,cách làm mousse xoài chanh dây,cách làm mousse xoài,cách làm bánh mousse,cách làm mousse xoài không cần lò nướng,vào bếp,cách làm mousse xoài chanh dây,cách làm mousse xoài,cách làm bánh mousse,cách làm mousse xoài không cần lò nướng,vào bếp,