Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh mousse trái vải

Cách làm bánh mousse trái vải mềm ngon, ngọt mát không cần lò

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mousse trái vải thơm ngon, ngọt béo cho buổi trà chiều thêm vui, thêm trọn vẹn hương vị bạn đã chuẩn bị chưa? Tranh thủ lúc đang mùa vải chín, cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mousse trái vải

Trái vải Bánh quy (loại bình thường không có nhân) Whipping cream Bơ lạt Gelatin (loại bột) Rượu vang trắng Đường Cánh hồng khô (có thể có hoặc không)

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua trái vải tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại vải vừa chín tới, lớp vỏ ngoài có màu đỏ hồng, gai nhẵn và gân mịn vì đây là vải ngon, rất ngọt. Tránh chọn mua những trái vải có gai nhọn, vỏ xanh vì đây là vải còn non.
  • Chọn mua vải khi sờ vào bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi của lớp vỏ, phần vỏ vải không quá cứng hoặc bị mềm.
  • Những quả vải còn nằm trong chùm, lá còn tươi, vải bám chặt vào cành, khó tách rời thì bạn nên ưu tiên chọn mua, vì đây là vải mới hái.
  • Vải tươi khi ngửi có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của vải chín. Thịt vải ngon sẽ trong và mọng nước, dày cơm, ngọt thanh.
  • Không mua vải khi thấy vải có lớp vỏ đen, bị nám, hoặc bị úng, lên men, chảy nước.

Nơi mua whipping cream

  • Bạn có thể tìm mua whipping cream tại các siêu thị, các cửa hàng chuyên bán các nguyên liệu làm bánh.
  • Ngoài ra, còn có thể đặt hàng trực tuyến tại các trang thương mại điện tử, có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Rượu vang là gì?

  • Rượu vang là một loại thức uống có chứa cồn, được lên men tự nhiên từ nước ép nho tươi. Các giống nho khác nhau được sử dụng để làm rượu sẽ cho ra những loại rượu vang có hương vị, màu sắc khác nhau.
  • Chính vì được làm từ nước ép nho tươi, không có thêm bất kỳ thành phần nào khác nên rượu vang rất tốt cho sức khỏe, chống oxy hóa, tốt cho tim mạch,... Loại rượu này thường được ưa chuộng để dùng trong các bữa tiệc mang phong cách Châu Âu, dùng để làm nguyên liệu cho các món bánh, các món ăn khác nhau.

Nguyên liệu làm món bánh mousse trái vải

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, máy đánh trứng, âu đánh kem, nồi, chén, khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh mousse trái vải

  • Làm đế bánh

    Cho hết bánh quy vào túi ni long, cán nhuyễn bánh. Sau đó đổ ra tô.

    Đun cách thủy 75gr bơ lạt, đến khi bơ tan hết thì cho vào bánh, trộn thật đều.

    Dàn đều bánh ra khuôn, dùng ly thủy tinh hoặc các dụng cụ chuyên dụng để ép chặt đế bánh xuống khuôn.

    Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 30 phút cho bơ trong bánh đông lại.

  • Đun thạch vải

    Vải bạn bóc vỏ, tách hạt lấy cơm vải. Dùng 100gr cơm vải mang đi cắt hạt lựu.

    Cho vào tô riêng 10gr bột gelatin với 30ml nước, sau đó ngâm nở gelatin trong vòng 10 phút.

    Cho vào nồi 250ml nước và 50gr đường, đun sôi nước cho đường tan hết. Khi thấy nước đã sôi bùng lên thì bạn cho hết gelatin đã ngâm nở vào. Khuấy đều lên khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

    Để cho hỗn hợp nguội hẳn thì bạn cho tiếp vải cắt hạt lựu vào, khuấy đều và cho ra khuôn. Cho khuôn thạch vào tủ đông trong khoảng 30 phút.

  • Xay vải và rượu vang

    Cho 15gr bột gelatin vào chén, thêm 40ml nước, khuấy đều cho bột tan và ngâm trong khoảng 10 phút.

    Đun cách thủy bột gelatin trên bếp với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy khoảng 5 phút cho bột tan hoàn toàn.

    Cho 75ml rượu vang trắng vào cối xay sinh tố, thêm 300gr cơm vải vào, ấn xay sao cho nhuyễn. Sau đó bạn đổ hết gelatin đã đun chảy vào, ấn xay lần 2 sao cho nhuyễn mịn hỗn hợp.

  • Trộn hỗn hợp whipping cream

    Bạn chuẩn bị 1 ít nước đá để lót bên dưới âu kem, cho vào âu 450ml whipping cream, 60gr đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi có thể tạo được hình chóp cho hỗn hợp.

    Mẹo đánh whipping cream thủ công:

    • Nếu bạn không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh whipping cream thủ công bằng phới lồng.
    • Bạn làm lạnh tất cả dụng cụ bằng cách cho chúng vào tủ lạnh, để trong 30 phút trước khi đánh.
    • Đặt âu đánh kem lên thau nước đá trong suốt quá trình đánh, bạn đánh thật đều tay cho đến khi whipping cream bông và tạo chóp là được.

    Sau đó bạn cho hết phần rượu vang xay với vải vào, trộn đều lên đến khi thấy hỗn hợp đã hòa tan, sệt lại là được.

    Bạn có thể cà nát thêm 20gr cánh hoa hồng khô (tùy ý thích) rồi cho vào hỗn hợp whipping cream vừa chuẩn bị xong, khuấy đều lên là bạn đã có phần mousse bánh thơm ngon rồi.

  • Đổ khuôn bánh

    Lấy khuôn đế bánh ra, cho hết 1/2 lượng kem mousse vào, dàn đều ra rồi cho vào tủ đông trong 30 phút.

    Tiếp theo bạn lấy phần thạch vải đã chuẩn bị ra khỏi khuôn, rồi đặt lớp thạch đó vào bên trên lớp kem mousse đã đông lại.

    Cuối cùng bạn cho hết phần kem mousse còn lại vào khuôn, dùng phới dàn đều ra. Sau đó bạn cho khuôn bánh vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bạn dùng khăn bông thấm nước ấm để chườm xung quanh thành khuôn là có thể lấy bánh ra một cách dễ dàng. Trang trí bánh tùy theo ý thích là có thể thưởng thức rồi. Chiếc bánh trắng, thơm, mát lạnh, xen lẫn một chút cánh hoa hồng khô màu đỏ đỏ rất đẹp mắt.

    Thử một miếng bánh và bắt đầu cảm nhận vị mát, ngọt, thơm từ kem sữa tươi, trái vải tan trong miệng, ở giữa nhân bánh còn có lớp thạch vải vừa mát, vừa ngọt, vừa dai, thêm chút bánh quy giòn giòn, càng ăn, càng nghiện. Bạn nhất định phải thử nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mousse trái vải mềm ngon, ngọt mát không cần lò. HAY ĂN hy vọng với những gợi ý làm bánh ngon, đơn giản mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều chiếc bánh xinh xắn do chính tay mình làm ra. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Bánh mousse trái vải,cách làm bánh mousse trái vải,cách làm bánh mousse,làm bánh mousse không cần lò nướng,bánh mousse trái vải,bánh mousse,cách làm bánh mousse trái vải,cách làm bánh mousse,làm bánh mousse không cần lò nướng,bánh mousse trái vải,bánh mousse,cách làm bánh mousse trái vải,cách làm bánh mousse,làm bánh mousse không cần lò nướng,bánh mousse trái vải,bánh mousse,